221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1294178
Cảnh giác với chiêu lừa đảo hack thẻ nạp điện thoại
1
Article
null
Cảnh giác với chiêu lừa đảo hack thẻ nạp điện thoại
,

- Hôm qua, cộng đồng Internet lại một lần nữa xôn xao bởi việc xuất hiện  hình thức lừa đảo hack thẻ nạp tiền điện thoại được quảng cáo trên mạng Yahoo và các mạng xã hội.

Bằng lời dẫn dụ "Hack hệ thống nạp tiền thẻ cào, nạp 1 được 4", đám lừa đảo mạng đã dùng thủ đoạn lừa đảo nạp thẻ để giăng bẫy các cư dân mạng ngây thơ. Với địa chỉ website http://www.hackcard-dt.no1.vn/, người dùng sẽ được trỏ đến một giao diện mà qua đó có tỷ lệ quy đổi thẻ nạp khá hấp dẫn. Chỉ với 50.000 VNĐ thẻ nạp, người dùng có thể được hồi trả tới 200.000 VNĐ, tức là gấp 4 lần giá trị ban đầu mà không cần phải tham gia bất kỳ chương trình khuyến mại nào của nhà mạng.

Giao diện website quy đổi lừa đảo của bọn tội phạm.

Qua trao đổi với đại diện các nhà mạng, tại thời điểm này theo quy chế mới về khuyến mại của Bộ TT&TT, tuyệt đối không nhà mạng nào áp dụng hình thức nhân giá trị thẻ tới 400% như Website trên nêu ra, và điều này cũng đồng nghĩa với việc đây là một dạng lừa đảo.

Điều tra cho thấy, đám "lưu manh Internet" này sử dụng dịch vụ subdomain miễn phí do địa chỉ no1.vn cung cấp. Dựa vào đó, chúng đã thêm đăng ký miền con hackcard-dt vào trước tên miền .vn này để tạo uy tín, từ đó lừa đảo người dùng.

Điều đáng nói là, kẻ lừa đảo đã sử dụng danh sách nick Yahoo Messenger ăn cắp được hoặc tại các diễn đàn hacker, nơi phân phối hàng loạt nick người sử dụng một cách trái phép. Sau đó, bằng các thủ thuật lừa đảo đánh vào lòng tham, chúng đã lừa người dùng gửi mã thẻ gốc cho chúng với lời hứa "nhân 4" rồi sau đó cao chạy xa bay. Để tạo niềm tin, chúng không ngần ngại "quảng cáo" rằng đây là đường link do "người nhà" làm việc tại các công ty viễn thông di động làm ra để "kiếm tiền chui", từ đó lừa lọc các khách hàng ngây thơ.

PV VietNamNet đã gửi thư liên hệ tới quản trị website No1.vn để xác minh subdomain này, từ đó ngăn chặn hành vi lừa đảo của các đối tượng tội phạm, tuy nhiên vẫn chưa có phản hồi. Do đó, trong thời gian tới người dùng cần cảnh giác cao độ với loại hình lừa đảo mới này, nhất là khi chúng có thể thâm nhập vào các mạng xã hội như Facebook, Opera để quảng cáo lừa đảo hoặc dùng các ID Yahoo ăn trộm được để lừa bạn bè trong danh sách.

  • Vương Long
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,