221
1661
Phóng sự điều tra
psks
/psks/
1287455
Bí mật đằng sau trang trại nuôi tê giác
1
Movie
null
Bí mật đằng sau trang trại nuôi tê giác
,

- Trong trang trại của đại gia mà chúng tôi đã nhắc đến kì trước, hóa ra không chỉ nuôi giữ 2 con tê giác.

>> Bài 2: Đột nhập trại nuôi thú hoang có một không hai
>> Xem tê giác Châu Phi nhởn nhơ ở miền Tây xứ Nghệ
>> Một đại gia Việt Nam nuôi tê giác như... nuôi bò

[video(17876)]

Khu du lịch sinh thái nằm ở nơi heo hút đồng rừng này còn có cả những loài thú quý hiếm khác.

Ở trang trại này, các khu chuồng đều xây dựng giống nhau: tường bao cao chừng hơn 1m, sau đó là rào thép mắt cáo b40, rộng vài trăm mét vuông.

Trong mỗi khu chuồng ấy, lại có những con vật mà có nằm mơ, người ta cũng không tưởng tượng được chúng đang có mặt tại nơi đồng rừng này.

Hai con ngựa vằn được thả tự do, đang nô đùa dưới những những tán cây. Không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự quản thúc như đóng móng, hàm thiếc, dây cương… Hai chú ngựa đều hoàn toàn tự do trong khu chuồng của mình.

Tiếp đến là khu chuồng nuôi nhốt hươu, linh dương. Vài chục cá thể đứng, nằm… dưới nắng.

Tất cả các con vật đều khỏe mạnh và linh hoạt. Có lẽ, thời gian bị “cầm tù” ở một môi trường mới chưa nhiều nên nó vẫn chưa mất đi độ linh hoạt của những loài động vật hoang dã.

Khu vực phía trong cùng là chuồng nuôi đà điểu. Hai con đà điểu cao lêu nghêu chạy bình bịch trên mặt đất chai cứng.

Thời tiết nắng nóng có lẽ phù hợp với môi trường hoang dã của những con vật đến từ vùng khí hậu khắc nghiệt. Cho nên, không nhận thấy bất cứ sự mệt mỏi của chúng như những con vật bị nuôi nhốt ở công viên Thủ Lệ.

Chúa sơn lâm đang nhởn nhơ tránh nắng trong khu trang trại.
Chuồng nuôi hổ và gấu nằm phía bên ngoài ngay sát cổng vào. Vì là loài thú dữ và hoang dã, nên khu chuồng này được làm kiên cố hơn.

Hai con hổ vằn đang có mặt tại khu du lịch sinh thái này. Chúa sơn lâm đang oai vệ bước đi trong “vương quốc” nhỏ bé của mình.

Theo lời kể của một công nhân làm việc trong trang trại, tới đây, sẽ có 02 con hổ bạch được đưa về để tăng “quân số” động vật hoang dã quý hiếm ở khu nuôi giữ này.

Chưa nói đến việc phải bỏ một số tiền khổng lồ đến thế nào để sở hữu những động vật hoang dã quý hiếm như thế. Số lượng và chủng loại các loài vật đang hiện hữu tại trang trại khiến người ta nhầm tưởng đang đi giữa một khu vườn quốc gia với những động vật quý hiếm.

  • Kiều Anh - Kiên Trung - Quang Cường - Quốc Huy
,
Ý kiến của bạn
,
,
,
,