Mẹo nhỏ với bia
Không chỉ là đồ giải khát, bia còn giúp các bà nội trợ khá nhiều trong chế biến thức ăn. Dưới đây là vài công dụng bạn có thể tham khảo.
- Trước khi luộc gà hãy rưới một cốc bia lên, để 10-15 phút mới luộc, thịt gà sẽ ngon và mềm.
- Trước khi cho dầu vào rán cá nên cho vào chảo ít bia, rán cá sẽ không dính chảo, dậy mùi thơm.
- Để tẩy mùi tanh của cá đông lạnh, trước khi chế biến bạn hãy tẩm bia và để chừng 10 phút, sau đó rửa sạch.
- Khi nấu thịt, cá có nhiều mỡ, nếu cho thêm chút bia sẽ khử được mùi hôi của mỡ.
- Khi om thịt bò, dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun sẽ rút ngắn.
- Nếu làm bánh rán, cho chút bia vào bột nhào kỹ, bánh sẽ ngon, thơm và giòn.
- Giặt quần áo màu đen, nước cuối cùng hoà vào một ít bia sẽ làm cho quần áo đen hơn.
- Các loại chai đựng bia, hãy mở nắp và đặt trong phòng nơi có muỗi, ruồi. Ngửi thấy mùi bia, loại côn trùng này sẽ bay đi hết.
(GĐ&XH)