Giữ nguyên vị chai rượu đã mở
Cập nhật lúc 16:23, Thứ Sáu, 19/08/2005 (GMT+7)
Bạn lỡ khui một chai rượu Champagne mà chỉ uống một ít, muốn để dành mà không sợ lượng đồ uống còn lại mất mùi vị thơm ngon thì phải làm sao?
Cách làm rất đơn giản: Để chai rượu còn nguyên hương vị bạn chỉ cần cắm ngược một chiếc muỗng kim loại uống trà vào miệng chai rượu đã mở nắp.
Mang cả chai rượu lẫn chiếc muỗng bỏ vào trong tủ lạnh, rượu sẽ giữ nguyên hơi ga và mùi vị trong nhiều ngày sau để chờ bạn đem ra sử dụng tiếp.
(Theo Sổ tay nội trợ)
,