,
221
494
Nấu ăn
nauan
/giadinh/nauan/
344309
Lẩu hải sản
1
Article
493
Cẩm nang gia đình
giadinh
/giadinh/
,

Lẩu hải sản

Cập nhật lúc 14:16, Thứ Hai, 17/05/2004 (GMT+7)
,

Nhúng rau, cá, mực... vào nồi nước lèo sôi liên tục, vừa ăn vừa trò chuyện, cả gia đình bạn sẽ có bữa cơm ấm cúng quanh nồi lẩu vào ngày cuối tuần

Món Lẩu hải sản sống

Nguyên liệu:

300g mực tươi

300g cá lóc bông hoặc cá chẻm

1/2 kg nghêu (nghêu thịt)

2 muỗng xúp sả bằm

1 bó rau tần ô (hoặc một số loại rau hay dùng nấu lẩu như: rau muống, cải cúc, rau cần...)

1kg xương ống

1 củ hành tây

1 muỗng xúp ớt bột

300g tôm bạc

1/2kg cua

50g me chín

200g cải dài

Gia vị, ngò (rau mùi), cà, ớt

1/2kg bún

1 gói ớt sa tế

Cách làm:

Xương rửa sạch, cho vào nồi, để nước + muối + bột ngọt + hành tây, nấu sôi rồi vớt bọt. Đun từ 2-3 giờ lấy nước lèo, lọc bỏ xương.

Mực làm sạch, khía hoa, xắt miếng vừa ăn

Cá làm sạch, xắt miếng vừa ăn

Nghêu rửa sạch, để ráo nước

Sả băm nhuyễn

Rau tần ô + cải dài rửa sạch, cắt khúc

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ 2 giữa sống lưng

Cua chà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Me ngâm nước sôi lấy nước chua, bỏ hột

Chế biến:

Bắc chảo dầu, phi hành tỏi thơm + sả phi vàng + ớt bột xào đều + nước me nấu sôi, nêm gia vị

Bắc nước lèo lên bếp, nấu sôi, để hỗn hợp me vào, nêm gia vị cho vừa ăn

Trình bày:

Cho nước lèo ra cái lẩu, để dầu phi thơm, ớt xắt lát, đặt dưới bếp gas để giữ nhiệt độ sôi.

Xếp tôm + mực + cá + nghêu + cua vào 1 dĩa, nhúng vào nước lẩu

Xếp rau tần ô + cải vào đĩa, nhúng vào nước lẩu cho chín

1 đĩa bún

1 đĩa nước mắm ớt

(STNT)

,
,