Lẩu hải sản
Nhúng rau, cá, mực... vào nồi nước lèo sôi liên tục, vừa ăn vừa trò chuyện, cả gia đình bạn sẽ có bữa cơm ấm cúng quanh nồi lẩu vào ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
300g mực tươi
300g cá lóc bông hoặc cá chẻm
1/2 kg nghêu (nghêu thịt)
2 muỗng xúp sả bằm
1 bó rau tần ô (hoặc một số loại rau hay dùng nấu lẩu như: rau muống, cải cúc, rau cần...)
1kg xương ống
1 củ hành tây
1 muỗng xúp ớt bột
300g tôm bạc
1/2kg cua
50g me chín
200g cải dài
Gia vị, ngò (rau mùi), cà, ớt
1/2kg bún
1 gói ớt sa tế
Cách làm:
Xương rửa sạch, cho vào nồi, để nước + muối + bột ngọt + hành tây, nấu sôi rồi vớt bọt. Đun từ 2-3 giờ lấy nước lèo, lọc bỏ xương.
Mực làm sạch, khía hoa, xắt miếng vừa ăn
Cá làm sạch, xắt miếng vừa ăn
Nghêu rửa sạch, để ráo nước
Sả băm nhuyễn
Rau tần ô + cải dài rửa sạch, cắt khúc
Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ 2 giữa sống lưng
Cua chà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
Me ngâm nước sôi lấy nước chua, bỏ hột
Chế biến:
Bắc chảo dầu, phi hành tỏi thơm + sả phi vàng + ớt bột xào đều + nước me nấu sôi, nêm gia vị
Bắc nước lèo lên bếp, nấu sôi, để hỗn hợp me vào, nêm gia vị cho vừa ăn
Trình bày:
Cho nước lèo ra cái lẩu, để dầu phi thơm, ớt xắt lát, đặt dưới bếp gas để giữ nhiệt độ sôi.
Xếp tôm + mực + cá + nghêu + cua vào 1 dĩa, nhúng vào nước lẩu
Xếp rau tần ô + cải vào đĩa, nhúng vào nước lẩu cho chín
1 đĩa bún
1 đĩa nước mắm ớt
(STNT)