Gỏi rau tiến vua
Cập nhật lúc 17:19, Thứ Năm, 27/05/2004 (GMT+7)
Rau tiến vua trộn cùng tôm, mực luộc và các gia vị ngọt, chua rất dễ ăn. Nếu có thời gian, bạn hãy làm ngay món này cho gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu:
300g tôm sú
200g mực lá
200g rau tiến vua
200g cà rốt
1/2 quả dưa leo
1/2 củ hành tây
3 quả chanh, vắt lấy nước cốt
5 quả ớt xiêm
1 muôi mắm
1 muôi đường
Bánh phồng tôm rán vàng
Thực hiện:
Tôm lột vỏ bỏ đầu. Mực khía vây rồng, cắt nhỏ 1x4cm.
Cho tôm, mực vào nồi luộc chín
Cà rốt thái sợi dài, hành tây bào mỏng, dưa leo bỏ ruột, bào mỏng, rau tiến vua chẻ đôi. Sau đó, cho tất cả vào thố, trộn đều với tôm mực.
Hoà tan đều nước mắm, đường, nước cốt chanh. Sau đó, cho vào gỏi bóp đều cho thấm gia vị.
Dọn ra đĩa, dùng kèm bánh phồng tôm
(TT&GĐ)
,