,
221
494
Nấu ăn
nauan
/giadinh/nauan/
432522
Bánh mì tôm
1
Article
493
Cẩm nang gia đình
giadinh
/giadinh/
,

Bánh mì tôm

Cập nhật lúc 21:23, Thứ Ba, 01/06/2004 (GMT+7)
,

Loại bánh này rất ngon, giòn và là món ăn chống béo, hợp với các bạn thích đồ ngọt.

Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh mì ngọt mới ra lò, loại lớn

- 12 con tôm đất loại to

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng xúp đường

- 1 muỗng cà phê tỏi băm, ngò (mùi)

Ít gừng, 1 lòng đỏ trứng gà (lòng đỏ hột gà)

Cách làm:

1. Chuẩn bị:

Bánh mì cắt lát 0,5cm xắt thành 12 miếng. Dùng ống cán bánh mì mỏng hơn. Nếu là bánh cũ sẽ bị vỡ ra khó làm hơn bánh mới.

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, để ráo rồi ướp gia vị, gừng băm.

Gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn. Tỏi làm sạch, băm nhuyễn.

2. Chế biến:

Trải miếng bánh mì lên thớt. Dùng muỗng trét hột gà lên miếng bánh mì, rồi đến con tôm. Đặt đầu tôm quay vào, đuôi tôm quay ra ngoài. Kéo 2 mí bánh mì vào ghim tăm lại như hình cái quặng trên to, dưới nhỏ, phết hột gà lại một lần nữa.

Để thùng nướng nóng trước 10 phút, cho bánh tôm vào nướng, bánh vàng, giòn. Trước khi lấy ra phết lòng đỏ lên mặt, nướng lại 5 phút rồi mới cho ra.

(STNT)

,
,