Bánh canh tàu hũ
Đây là món canh có nhiều loại rau hỗn hợp đun lẫn bánh canh, tương tự xúp rau với nhiều loại vị thơm đặc trưng như hẹ, bạc hà.
Nguyên liệu:
120g (2 chén) bắp cải xắt nhỏ
350g đậu hũ (đậu phụ mềm, ngon), cắt thành những lát mỏng ngắn
4 nhánh hẹ xanh, đã nhặt qua và xắt nhỏ
1/3 chén bạc hà tươi cắt nhỏ
1 bó đậu đũa nhặt sạch, cắt thành đoạn dài 4cm.
1,5l (6 chén) nước
3 viên xúp nấu nước lèo hương rau củ
400g bánh canh tươi (bánh đa khô)
1/3 chén lá rau mùi tươi
1 quả chanh, cắt thành múi để bày
Cách làm:
Chia bắp cải, đậu hũ, hẹ và bạc hà vào các tô, để sẵn một bên
Cho nước và các viên xúp vào trong một chiếc xoong trung bình. Đậy nắp lại và bắc lên bếp đun ở ngọn lửa cao. Cho thêm đậu vào nấu đậy nắp trong 1 phút tới khi đậu phụ mềm.
Cho bánh canh vào, dùng đũa hay nĩa tách rời các sợi bánh canh ra.
Dùng môi múc bánh canh và đậu ra các tô. Chan nước lèo nóng vào các tô, rắc lá mùi lên trên. Dọn ra dùng kèm với các múi chanh đã vắt.
Bạn có thể dùng thêm món này với tương ớt.
(STNT)