Cà bát muối xổi
Cập nhật lúc 11:54, Thứ Năm, 28/10/2004 (GMT+7)
Với cách làm này chỉ sau 2-3 tiếng mua cà sống về, bạn đã có món cà ăn ngay, không phải đợi lâu.
Nguyên liệu:
- 500g cà bát
Giấm, ớt, tỏi, đường, muối, bột ngọt
Cách làm:
Cà mua về rửa sạch, cắt cuống, bổ đôi.
Tiếp đó, ngâm cà vào nước muối. 1 giờ sau vớt ra, rắc muối, bóp sạch, vắt ráo đổ vào thố.
Nêm giấm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt bằm nhỏ, đảo thật đều, ém chặt, đậy kín, dùng một vật nặng đè lên.
1 giờ sau bạn có thể ăn được. Cà muối xổi có thể dùng chấm với mắm nêm hoặc mắm tôm, mắm tép đều rất ngon.
(STNT)
,