Bông bí nhồi thịt
Mùa lạnh, sẵn bông bí để làm món bông bí nhồi thịt. Món ăn có vị ngọt của bí và thịt, tôm, ăn nóng kèm nước tương hoặc tương ớt.
Nguyên liệu:
20 bông bí lớn
200g thịt nạc
100g tôm sú
1 bịch bột chiên giòn
Dầu ăn, muối, tiêu
Giấy thấm dầu, hành lá
Cách làm:
Bông bí (hoa bí đỏ) chọn loại to để dể lấy nhụy mà không làm rách lá. Dùng chiếc đũa hoặc ngón tay để bẻ nhụy khỏi hoa. Cắt ngang cọng khoảng 5cm. Ngâm nước và rửa cho sạch cát. Sau đó, vớt ra để cho ráo nước.
Thịt nạc và tôm sú xay nhuyễn, ướp gia vị vừa ăn, hành lá xắt nhuyễn trộn đều. Dùng muỗng cà phê dồn hỗn hợp thịt vào bông bí nhưng không quá đầy.
Bột chiên giòn pha hơi sền sệt. Đặt chảo dầu thật nóng, nhúng bông bí vào bột và thả vào chiên vàng.
Trải giấy thấm dầu lên dĩa và gắp bông đã vàng đều ra.
(STNT)