Một số món lẩu gà
- Gà 1 con 1 kg
- Thuốc bắc nấu lẩu: mua ở các cửa hàng đông dược
- Trứng vịt lộn 5 quả, miến, muối, tiêu.
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa riêng.
Các loại rau nhặt bỏ rễ, lá già, rửa sạch, bày ra đĩa. Khoai môn, cà rốt, su hào gọt vỏ, xắt khúc vừa ăn.
2. Lẩu gà thập cẩm
Chuẩn bị trong 30 phút, chế biến trong khoảng 10 phút.
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
800g thịt ức gà
1kg sườn non
100g nấm rơm
500g miến
500g măng chua
200g cà chua
1kg tần ô (rau cần)
500g giá sống
400g đầu hành (lấy phần màu trắng)
3 củ sắn
Dưa leo, chanh
Tiêu, đường, hành, tỏi phi, nước mắm, bột ngọt
Rau răm, ớt, rau mùi (ngò), rau thơm.
Cách làm:
Thịt gà xắt miếng dài, lớn, ướp muối + tiêu + bột ngọt, xếp ra dĩa, rưới hành mỡ phi.
Măng chua: vắt ráo, thái sợi, trộn với chanh, ớt băm, để cho ráo nước, gắp ra dĩa, xung quanh xếp rau răm và ớt thái sợi.
Sườn non: chặt miếng vừa ăn, ướp muối, tiêu, bột ngọt. Cho vào chiên với cà chua rồi cho nước lã vào nấu lửa nhỏ cho mềm, mở nắp cho trong nước lèo.
Rửa sạch nấm, cà chua rồi chẻ tư. Xếp giá + hành lá + củ sắn cắt cọng + dưa leo tỉa sọc ra đĩa bàn.
Khi dọn cho nước lèo vào lẩu, nấu sôi, nhúng thịt gà và rau cải vào, ăn kèm với măng chua và miến trụng sơ đã xốc dầu.
(STNT, TVTD)