,
221
494
Nấu ăn
nauan
/giadinh/nauan/
559902
Một số món lẩu gà
1
Article
493
Cẩm nang gia đình
giadinh
/giadinh/
,

Một số món lẩu gà

Cập nhật lúc 14:50, Thứ Năm, 30/12/2004 (GMT+7)
,
Gà nấu lẩu kèm thuốc bắc có vị nước xương thật ngọt, dậy mùi thơm của thuốc bắc. Thịt gà chín tới, ăn cùng các loại rau và khoai môn bở tơi rất thú vị.

Soạn: AM 232333 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Món Lẩu gà thuốc bắc
Nguyên liệu:

- Gà 1 con 1 kg

- Thuốc bắc nấu lẩu: mua ở các cửa hàng đông dược

- Khoai môn 1 củ, cà rốt 2 củ, xương ống 1 kg, nấm hương, cải xoong, rau muống, ngải cứu, su hào, ngô bao tử, bột nêm gà

- Trứng vịt lộn 5 quả, miến, muối, tiêu.

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa riêng.

Các loại rau nhặt bỏ rễ, lá già, rửa sạch, bày ra đĩa. Khoai môn, cà rốt, su hào gọt vỏ, xắt khúc vừa ăn.

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Xương ống đun kỹ lấy nước dùng. Khi nước dùng đã được, lọc lấy nước trong, cho thuốc bắc vào, đặt lên bếp đun lại. Khi sôi, cho khoai môn, cà rốt, su hào vào, hạ nhỏ lửa, ninh kỹ cho ngọt nước. Nêm muối, bột nêm gà vừa ăn, rồi thả nấm hương, một ít ngô bao tử vào. Đun sôi lại, cho thịt gà vào trần chín, đập trứng vịt lộn vào, ăn nóng.

2. Lẩu gà thập cẩm

Chuẩn bị trong 30 phút, chế biến trong khoảng 10 phút.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

800g thịt ức gà

1kg sườn non

100g nấm rơm

500g miến

500g măng chua

200g cà chua

1kg tần ô (rau cần)

500g giá sống

400g đầu hành (lấy phần màu trắng)

3 củ sắn

Dưa leo, chanh

Tiêu, đường, hành, tỏi phi, nước mắm, bột ngọt

Rau răm, ớt, rau mùi (ngò), rau thơm.

Cách làm:

Thịt gà xắt miếng dài, lớn, ướp muối + tiêu + bột ngọt, xếp ra dĩa, rưới hành mỡ phi.

Măng chua: vắt ráo, thái sợi, trộn với chanh, ớt băm, để cho ráo nước, gắp ra dĩa, xung quanh xếp rau răm và ớt thái sợi.

Sườn non: chặt miếng vừa ăn, ướp muối, tiêu, bột ngọt. Cho vào chiên với cà chua rồi cho nước lã vào nấu lửa nhỏ cho mềm, mở nắp cho trong nước lèo.

Rửa sạch nấm, cà chua rồi chẻ tư. Xếp giá + hành lá + củ sắn cắt cọng + dưa leo tỉa sọc ra đĩa bàn.

Khi dọn cho nước lèo vào lẩu, nấu sôi, nhúng thịt gà và rau cải vào, ăn kèm với măng chua và miến trụng sơ đã xốc dầu.

(STNT, TVTD)

,

Tin khác

Tin khác của 'Nấu ăn'

,
,