12/6, trong đợt tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất nước mắm trên địa bàn, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã tiến hành kiểm tra, phát hiện thêm 2 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
>> Nước mắm: Một chút mắm trộn với đường hóa học
Đó là hai cơ sở: Công ty TNHH nước mắm Việt Hương Hải (P.12, Q.8) và cơ sở Thuận Hưng (P.16, Q.8).
Công ty TNHH nước mắm Việt Hương Hải là nơi có quy mô sản xuất lên đến hơn 5 triệu lít/năm và khoảng 1 triệu sản phẩm đóng gói bao bì/năm, nhưng điều kiện sản xuất, chế biến lại không đảm bảo VSATTP. Mặt bằng xuống cấp trầm trọng; nhân viên mặc quần đùi khi sản xuất; sử dụng chất tạo ngọt nhưng không công bố trên nhãn mác.
Trong khi đó, cơ sở Thuận Hưng quảng cáo "Nước mắm thượng hảo hạng, thành phần có cá cơm...", nhưng đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở này sử dụng chất siêu bột ngọt và đường hóa học để pha chế nước mắm. Đáng chú ý là họ không đăng ký với cơ quan chức năng. Ngoài ra, điều kiện vệ sinh tại cơ sở rất kém - chỉ đạt 38/100 điểm.
(Theo Thanh Niên)