- Tại hội thảo quốc tế về Công nghệ và Nguyên vật liệu nhựa đóng gói bao bì diễn ra tại TP.HCM ngày 19/3, TS. Nguyễn Quang Vũ, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Phát triển của Dow tại Singapore cho biết, xu hướng chế biến bao bì thực phẩm thân thiện môi trường, đảm bảo vệ sinh ATTP quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực này.
TIN LIÊN QUAN
Chương trình hội thảo này là một phần quan trọng tại Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về Công nghệ và Nguyên vật liệu nhựa & cao su tại VN 2010.
Nghiên cứu chế tạo túi nilon tự huỷ trong phòng thí nghiệm ở Viện Khoa học vật liệu. Ảnh: VNN
Hội thảo và triển lãm có sự tham gia của các chuyên gia Singapore, Mỹ, Úc, Bỉ, Thái Lan, Nhật Bản… mang đến cho doanh nghiệp Việt Nam những kinh nghiệm thực tế về ứng dụng công nghệ xanh trong sản xuất nhựa, bao bì và đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến cũng như đóng gói.
Theo TS. Vũ, yêu cầu mới đặt ra rất cần thiết trong thời gian gần đây cụ thể là: Thân thiện với môi trường (không gây hại hoặc ít gây hại môi trường), an toàn thực phẩm (đảm bảo độ tươi, ngon, không ảnh hưởng mùi vị hay tác động gì với thực phẩm).
Túi nilon đã qua sử dụng này phải qua nhiều năm mới có thể phân hủy gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ảnh: ML
Ngoài ra, yêu cầu về độ trong, khả năng phản quang, bắt mắt nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng cũng khá quan trọng.
Ông Vũ cảnh báo, phần lớn bao bì chúng ta đóng gói sản phẩm vẫn chưa thân thiện với môi trường.
Triển lãm diễn ra từ ngày 18–20/3, dự kiến sẽ có hơn 6 ngàn khách trong nước và quốc tế đến tham dự.
-
Đức Toàn