Các nhà khoa học ĐH Y khoa Emory (Hoa Kỳ) đã nghiên cứu kết quả phân tích máu và thực đơn của 5.000 người Mỹ va suy ra mỗi ngày họ đã ăn tới 46 thìa đường, ẩn chứa trong các thực phẩm và đồ uống đã chế biến.
TIN LIÊN QUAN
Ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet.
Lượng đường như vậy cao gấp 4 lần tiêu chuẩn cho phép. Đó là chưa kể đến lượng đường họ đã “nhập” vào cơ thể từ hoa quả.
Theo nghiên cứu của ngành Dinh dưỡng học, các thực phẩm chứa hàm lượng đường cao làm tăng các triglyxerit có hại, lipoprotein tỷ trọng thấp và lượng cholesterol trong máu, giống như những gì các chất béo trong thực phẩm gây ra. Do vậy, sau một quá trình chuyển hoá, chính đường là thủ phạm của các bệnh tim mạch, béo phì….
Các nhà nghiên cứu cho rằng những công ty sản xuất thực phẩm đã liên tục tăng hàm lượng đường trong các sản phẩm của mình để thu hút khách hàng. Điều này làm lượng đường đi vào cơ thể có khuynh hướng ngày càng tăng và gây nguy hại cho sức khoẻ chẳng khác gì các chất béo.
Việc tiêu thụ quá mức đường có hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đến sức khoẻ con người. Cho nên, mỗi người cần tính toán đã dùng bao nhiêu đường để tìm ra các cách thức giảm lượng đường vào cơ thể từ tực phẩm đã chế biến.
-
Tuấn Hà (Fark.ru)