27, 28/6: Hơn 220 công nhân ngộ độc thực phẩm
(VietNamNet) - Trong 2 ngày liên tiếp 27 và 28/6, hơn 220 công nhân của 4 công ty ở Quận 12 và Quận Bình Tân đã bị ngộ độc thực phẩm. Tất cả các món ăn đều do công ty Giang Nguyễn cung cấp.
Một số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại BV Tân Bình. (Ảnh: Th.N.)
Sau khi ăn trưa, công nhân của 4 Công ty Công nghiệp Thương mại Tân Phú Cường (Q.12), Cty TNHH Sản xuất Thương mại Việt Khoa (Q.12), Cty Phúc Yên (Quận 12) và Cty Good Top (Q. Bình Tân) đã bị ngộ độc hàng loạt. Tổng số công nhân dùng cơm trưa là 1175 người.
Được biết, ca ngộ độc đầu tiên nhập viện vào lúc 18g ngày 27/6. Theo thống kê đến 16g ngày 28/6 từ các BV Hóc Môn, BV Q.12, BV Q. Tân Bình và BV Q. Bình Tân, tổng cộng 222 ca đã nhập viện để điều trị, nhưng không có ca tử vong.
Cụ thể, Cty Tân Phú Cường có 80 công nhân bị ngộ độc. Số công nhân ngộ độc của Cty Việt Khoa là 40. Cty Phúc Yên có 88 nạn nhân. Cuối cùng Cty Good Top thì có 14 người.
Triệu chứng ngộ độc của các bệnh nhân là ói, đau bụng, tiêu chảy và chóng mặt. Phần lớn các ca bệnh đều ở mức độ nhẹ.
Tính đến 18g ngày 28/6, vẫn còn 79 công nhân đang được chăm sóc tại BV Hóc Môn.
Các nạn nhân đã ăn trưa với canh cải thịt heo, bắp cải xào, cá thu kho và trứng chiên cà chua. Tất cả các món ăn đều do công ty Giang Nguyễn, Nguyễn Thái Bình, P12, Tân Bình cung cấp. Địa chỉ nấu thức ăn của công ty này nằm ở đường Tân Thới Nhất 17, P. Tân Thới Nhất, Q. 12.
Sau vụ ngộ độc này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM sẽ đến thanh tra và mời cơ sở bị ngộ độc, cơ sở cung cấp suất ăn đến làm việc, xử lý về việc chấp hành các quy định về VSATTP.
Theo Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2007, 5 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 740 ca đã xảy ra. Kết quả gây ngộ độc là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn.
-
Hương Cát