Tăng 70% số ca ngộ độc thực phẩm
Cập nhật lúc 14:34, Thứ Hai, 16/04/2007 (GMT+7)
Bác sĩ Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM tại hội nghị tổng kết chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết, năm 2006 có 2.685 người bị ngộ độc, tăng khoảng 70% so với năm 2005.
Việc gia tăng số ca bị ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân, chủ yếu do các bếp ăn tập thể ngày càng nhiều nhưng không bảo đảm các quy định về VSATTP. Bên cạnh đó, giá thành suất ăn của bếp ăn tập thể rất thấp, khoảng 4.000 đồng – 5.000 đồng/suất nên chất lượng thực phẩm thấp.
Về năng lực quản lý VSATTP vẫn còn nhiều hạn chế như phương tiện kiểm nghiệm thực phẩm còn yếu, chưa quản lý chặt chẽ việc sản xuất kinh doanh và sử dụng phụ gia; chưa quản lý theo chuỗi các mặt hàng trên thị trường.
(Theo NLD)
,