Đà Nẵng: 62 công nhân ngộ độc thực phẩm
Theo TTXVN, vào 9 giờ sáng ngày 17/10, đã có ba người dân ở Tây, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị ngộ độc do ăn một loại ốc lạ. Ba người dân là ông nội và hai người cháu đã ngộ độc sau khi ăn một loại ốc biển có vỏ màu vàng do người con đi biển mang về.
Công nhân trong một vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt - Ảnh: Thanh Niên |
Vụ ngộ độc đã khiến người ông, 52 tuổi và người cháu 4 tuổi bị chết. Một người cháu khác, 14 tuổi hiện đang được cấp tại bệnh viện.
Còn tại Đà Nẵng, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 17/10, 62 công nhân công ty TNHH Việt Hoa (sản xuất linh kiện, thiết bị điện thoại di động), đóng tại khu công nghiệp Liên Chiểu đã bị ngộ độc thức ăn, với các triệu chứng: nôn mửa, khó thở, tức ngực, mệt mỏi.
Vụ ngộ độc xảy ra sau 2 giờ sau khi công nhân được cho ăn cháo xương nấu với bí đao. Suất ăn này do công ty TNHH An Khánh, đóng tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cung cấp.
Trong khi đó, tại trường phổ thông trung học Phú Riềng, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước, trong hai ngày 16 và17/10 đã có hơn 40 học sinh rải rác ở nhiều lớp đột nhiên ngất xỉu.
Phần lớn học sinh bị ngất xỉu là học sinh nữ, với các triệu chứng như: đau đầu, khó thở, chóng mặt, hoảng loạn tâm lý.
Ngay sau khi bị ngất xỉu, học sinh được các nhân viên y tế trong trường sơ cứu kịp thời, cho ra chỗ thoáng, hô hấp nhân tạo, xoa dầu.
Đồng thời, nhà trường đã nhanh chóng báo cho ngành y tế địa phương và tìm hiểu nguyên nhân.
Đến 16 giờ, ngày 17/10, vẫn còn một số học sinh bị ngất và đang nằm điều trị tại phòng y tế trường. Theo các bác sĩ, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng học sinh ngất xỉu hàng loạt có thể là biểu hiện của hiện tượng hiệu ứng dây chuyền tâm lý histeria.
Ngọc Lan