Hà Nội: gần 33.000 cơ sở chưa có chứng nhận VSATTP
Hà Nội cần phân cấp quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho gần 33.000 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm (mới cấp 754 giấy phép) nhất là các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm thuộc 10 nhóm nguy cơ cao.
>> 6 tháng: Cả nước có 2.500 ca ngộ độc thực phẩm
>> Hà Nội kiểm tra VSATTP: Đâu cũng có sai phạm!
>> Sở Y tế TP.HCM "lờ" 16/17 báo cáo lên cấp Bộ
Nhiều loại nước tương chưa rõ chất lượng vẫn được bày bán (Ảnh: N.Nga) |
Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu Hà Nội phải xử lý nghiêm các vi phạm, không để các cơ sở không đủ điều kiện VSATTP được sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương sẽ kiểm tra đột xuất để đánh giá điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu đầu vào, công nghệ sản xuất tiêu chuẩn sản phẩm, kinh doanh, phân phối các loại sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao, (từ nay đến cuối tháng 7/2007) tại 5 địa phương, trong đó có Hà Nội.
(Theo TTXVN)