,
221
7941
Theo dòng thời sự
tdsk
/khoahoc/tdsk/
967186
Quatest 3 phải chịu trách nhiệm kết quả kiểm urê!
1
Article
446
Khoa học
khoahoc
/khoahoc/
,

Quatest 3 phải chịu trách nhiệm kết quả kiểm urê!

Cập nhật lúc 23:50, Thứ Hai, 06/08/2007 (GMT+7)
,

(VietNamNet) - Phòng Quản lý Vệ sinh An toàn Thực phẩm - Sở Y tế TP.HCM  khẳng định, Trung tâm tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng 3 (Quatest 3) phải chịu trách nhiệm về kết quả kiểm nghiệm urê trong nước mắm.   

>> Phạt gần 40 triệu đồng 3 cơ sở nước mắm dùng urê
>> Nước mắm có urê: Kết quả thử nghiệm là... chưa chính xác!

>> Đổ lỗi cho nhau về vụ urê trong nước mắm!

Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM đang tiến hành kiểm tra và lấy mẫu tại một cơ sở nước mắm. (Ảnh:H.Cát)

Ngày 6/8, ông Huỳnh Lê Thái Hòa - Trưởng phòng Quản lý Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Sở Y tế TP.HCM, cho biết sẽ sớm có cuộc họp giữa  Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và Phòng Quản lý Vệ sinh An toàn Thực phẩm Sở Y tế TP.HCM, dự kiến vào ngày 7/8.

Cuộc họp sẽ xem xét và xác định rõ phương pháp lấy mẫu nước mắm tại các cơ sở sản xuất, cũng như chấn chỉnh việc phối hợp nhanh trong kiểm tra, lấy mẫu, báo cáo và xử lý kết quả kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nước mắm.

Trong một báo cáo mới đây gởi Ban Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Phòng Quản lý Vệ sinh An toàn Thực phẩm - Sở Y tế TP.HCM nhận định, các cơ sở sản xuất nước mắm có khả năng sẽ khiếu nại nếu biết kết quả kiểm nghiệm là không chính xác và "Trung tâm tiêu chuẩn - đo lường -chất lượng 3 phải chịu trách về kết quả của mình" . 

Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo xung quanh vấn đề nói trên.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa cũng cho biết, sẽ có cuộc họp giữa Viện Vệ sinh Y tế Công cộng, Trung tâm Kỹ thuật Đo lường Chất lượng 3, Thanh tra Bộ Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và Phòng Quản lý Vệ sinh An toàn Thực phẩm Sở Y tế TP.HCM để xem xét trách nhiệm, phương pháp xét nghiệm urê.

Ngoài ra, thanh tra Sở vẫn tiếp tục việc thanh tra lấy mẫu kiểm tra lại hàm lượng urê trong nước mắm của các cơ sở sản xuất nước theo kế hoạch từ trước.  

  • Hương Cát
,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,