Theo Bộ Thủy sản, tại cửa khẩu Móng Cái, hiện mỗi ngày các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam xuất khẩu khoảng 150 tấn thủy sản sang thị trường Trung Quốc với giá đạt mức trung bình khoảng 50.000 NDT (tương đương 6.000 USD/tấn).
Do các doanh nghiệp Trung Quốc đang đẩy mạnh nhập khẩu các mặt hàng để chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán nên nhịp độ xuất khẩu dự báo sẽ còn tăng trong những ngày tới.
Các mặt hàng được tiêu thụ mạnh là cá biển đông lạnh (thu, nụ, hồng, tráp, đục), chiếm 40% tổng lượng hàng xuất.
Đối với các sản phẩm dạng sống nguyên con, tuy phía đối tác có nhu cầu nhập khẩu khá cao (khoảng 12 tấn/ngày) nhưng các doanh nghiệp Việt Nam chưa đủ nguồn hàng và mới chỉ đáp ứng được 5 tấn.
|