|
Một gian hàng tại Hội chợ thực phẩm an toàn. |
(VietNamNet ) - Tại Hội chợ thực phẩm an toàn 2003 vừa qua, chỉ có 37 sản phẩm được trao Huy chương vàng Thực phẩm an toàn. Theo nhận xét của các chuyên gia, con số nhỏ bé này cho thấy, an toàn thực phẩm vẫn còn là ''chuyện nhiều tập''...
PGS. TS Phan Thị Kim, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tiêu chí để trao huy chương là sản phẩm phải có chất lượng cao, đảm bảovệ sinh an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng. Phần lớn các sản phẩm đoạt huy chương đều đã có chỗ đứng chắc chắn trên thị trường, được người tiêu dùng tin cậy như rượu nếp Hapro, nước uống tinh khiết Laska, bánh quy dinh dưỡng Lubico, sữa Analac, nước mắm Nhĩ cốt cá chim...
Hội chợ thực phẩm an toàn là hội chợ thường niên do Cục Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam tổ chức. Năm nay, nhiều HTX nông nghiệp ngoại thành Hà Nội tham gia trưng bày các gian hàng giới thiệu rau quả an toàn, sản phẩm đang được người tiêu dùng rất quan tâm.
|