(VietNamNet) - Tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), từ đầu năm đến nay, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Hy Lạp tăng trên 170% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3,331 triệu USD.
|
Nhiều triển vọng cho xuất khẩu thủy sản sang Hy Lạp. |
Các mặt hàng xuất khẩu sang thị trường này chủ yếu là cá đông lạnh các loại (cá cờ, cá hồng, cá thu, cá ngừ). Ngoài ra, các DN thuỷ sản Việt Nam còn xuất khẩu một số mặt hàng khác như tôm, mực và hải sản đông lạnh các loại, trong đó, tôm sú xuất sang thị trường này chiếm 10% tỷ trọng xuất khẩu.
Hiện có gần 20 DN thủy sản Việt Nam có hàng thủy sản xuất khẩu sang thị trường này, trong đó Công ty TNHH Hải Vương (Khánh Hòa) có giá trị xuất khẩu đạt cao nhất với 1,106 triệu USD.
Năm 2003, thủy sản Việt Nam lần đầu tiên có mặt tại thị trường mới này là sản phẩm tôm sú của Công ty Cadovimex (Cà Mau). Lãnh đạo Cadovimex nhận định, thị trường Hy Lạp bước đầu chưa lớn, song rất có triển vọng với qui mô vừa phải, ổn định và hiệu quả. 7 tháng đầu năm nay, mặt hàng tôm đông lạnh của Cadovimex xuất khẩu sang thị trường này đạt giá trị gần 154.000 USD, tăng gần gấp 3 lần so cùng kỳ năm ngoái.
|