|
Chợ trên sông | Các mặt hàng miền Bắc tập trung nhiều nhất tại khu vực Hai Bà Trưng. Ngoài đặc sản măng lưỡi lợn, rau củ quả, tương bần, mắm rươi là thức ăn chế biến sẵn, như chả rươi, chả nhái. Giá các món ăn này dao động trong khoảng 10.000-15.000-20.000 đồng/món.
Các cửa hàng hoạt động đến 22h ngày 29 Tết và khai trương trở lại vào mùng 2 Tết.
Siêu thị Hà Nội - nơi chuyên bán sản phẩm miền Bắc chuyển qua máy bay nên hàng rất mới, khách đến sẽ có ngọn rau húng đến thẻ hương Bắc. Ngày Tết, siêu thị Hà Nội có bánh chưng, giò lụa, chả quế; các món ăn ngay có chè bà Cốt, chép kho riềng, tép xào khế, nhộng xào tỏi, giá từ 2.000 đến 15.000 đồng/món.
Càng cận Tết, lượng hàng vận chuyển từ Hà Nội vào càng nhiều. Riêng ngày hôm qua (26/1), lượng hàng vào TP.HCM đã tăng gấp đôi ngày thường. Bà Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Siêu thị Hà Nội trên đường Cống Quỳnh, cho biết, nhu cầu mua sắm các loại thực phẩm hương vị Hà Nội tăng mạnh hơn những năm trước nên các siêu thị tăng nguồn hàng dự trữ.
Không chỉ siêu thị Hà Nội, lượng bánh bán ra đã có dấu hiệu cung không đủ cầu khiến các siêu thị khác phải tăng nguồn hàng. Các mặt hàng nổi tiếng như giò lụa, giò thủ, giò lưỡi lợn Ước Lễ giá 55.000-70.000 đồng/kg bán rất chạy. Khách mua không chủ những người gốc Bắc mà cả người miền Nam, những người bắt đầu quen ''gu'' Hà Nội.
(Theo NNVN) |