Cam quýt – bài thuốc hữu hiệu ngừa ung thư
14:35' 05/12/2003 (GMT+7)

Các nhà khoa học Australia cho hay, việc thường xuyên dùng loại quả nhóm cam quýt có thể làm giảm tới 50% nguy cơ ung thư miệng, thanh quản và dạ dày.

 
Nên sử dụng cam quýt hàng ngày.

Việc ăn 6 khẩu phần cam quýt mỗi ngày (thay vì 5 khẩu phần như các bác sĩ vẫn khuyến cáo) cũng làm giảm 19% nguy cơ đột quỵ.  

Kết luận nói trên được CSIRO - nhóm nghiên cứu hàng đầu của Chính phủ Australia - đưa ra sau khi tiến hành phân tích 48 nghiên cứu quốc tế về lợi ích đối với sức khỏe của cam quýt. Nhóm cũng tìm được “bằng chứng vững chắc” về khả năng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường của những loại quả nói trên.   

“Cam quýt bảo vệ được cơ thể là do chúng có khả năng chống oxy hóa, củng cố hệ miễn dịch, ức chế sự tăng trưởng của khối u và bình thường hóa các tế bào ung thư” - Katrine Baghurst, thành viên nhóm CSIRO, cho biết.

Theo bà, trong tất cả các loại hoa quả, cam xếp đầu bảng về hàm lượng các chất chống oxy hoá. Nó chứa hơn 170 hóa chất thực vật khác nhau, trong đó có hơn 60 flavonoid mang đặc tính chống viêm, chống khối u và ức chế hình thành huyết khối.   

(Huyền Trâm - theo Reteurs)

Gửi tin qua Email In tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC:
Vì sao trẻ được ăn uống tốt vẫn còi xương? (05/12/2003)
Ruồi bay trong mắt, có phải do dùng nhiều vi tính? (04/12/2003)
Người bị tiểu đường nên ăn uống thế nào? (04/12/2003)
Nam giới suy yếu sinh lý có thể làm cha? (03/12/2003)
Cây hoa hướng dương - vị thuốc chữa bách bệnh (03/12/2003)
Đầu to hơn bình thường, trẻ có bị não úng thuỷ? (03/12/2003)
Lác mắt - triệu chứng của bệnh viêm màng não mủ cấp (01/12/2003)
Ho ra đờm đen, có phải bị lao? (01/12/2003)
Sự cần thiết của chuyện chăn gối (01/12/2003)
Chế độ dinh dưỡng phòng chống ung thư (29/11/2003)
Chữa chứng tự hãn theo kinh nghiệm dân gian (29/11/2003)
Trị chứng kinh bế, băng lậu phụ nữ bằng Đông y (28/11/2003)
Trị cảm lạnh bằng Đông y (28/11/2003)
Bệnh to đầu, chi (28/11/2003)
Xem tiep Tro ve dau trang