Cập nhật 19:52, Chủ Nhật, 21/11/2010 (GMT+7)
221
7401
Tâm điểm
tamdiem
/tamdiem/
null
,
Nghĩ về thái độ trân trọng trí thức của chú Sáu DânNghĩ về thái độ trân trọng trí thức của chú Sáu Dân
(VEF) - Trong sâu xa thái độ trân trọng trí thức của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt - chú Sáu Dân, ngoài sự tin cậy, còn hàm chứa một tinh thần đoàn kết dân tộc, một tầm nhìn sâu sắc, sự chuẩn bị cho nguồn lực phát triển đất nước trong tương lai.
,
Không ảo tưởng có nơi 'vô trùng'Không ảo tưởng có nơi 'vô trùng'
(VietNamNet) - "Không thể sạch một cách tuyệt đối, không nên ảo tưởng có đơn vị vô trùng trong một môi trường nhiễm trùng"...
,
Chuyện người thầy một mình 'chống lại thời thế'Chuyện người thầy một mình 'chống lại thời thế'
Đã có lúc, những người lấy tiếng Nga làm nghề chính, nháo nhác chuyển nghề. Tại các trường học, các thầy cô giáo tiếng Nga rục rịch theo học các lớp tiếng Anh, chuẩn bị cho một phong trào "chuyển tay lái nghịch"...
,
Những ý tưởng “quái dị” của nhà đầu tư nước ngoàiNhững ý tưởng “quái dị” của nhà đầu tư nước ngoài
Trong quá trình tìm hiểu thông tin về đường vào đất rừng dọc biên giới VN của công ty Innov Green (IG), chúng tôi không khỏi bất ngờ về những ý tưởng trả lương có một không hai của họ.
,
Rủi ro tập đoàn kinh tế ở taRủi ro tập đoàn kinh tế ở ta
Tập đoàn ta, chưa trở thành quả đấm thép đã phải đánh đổi bằng rủi ro cho nền kinh tế, lỗi không nằm ở chính bản thân nó, mà ở tư duy của nền kinh tế quản lý tập trung áp đặt cho nó.
,
'Không ai trả nợ thay Vinashin''Không ai trả nợ thay Vinashin'
(VietNamNet) - Thông tin với báo chí tại phiên họp báo chiều nay (19/11), lãnh đạo Vinashin cho hay, sẽ xin chủ nợ lùi thời gian trả nợ đến năm 2011.
,
Giá trị xã hội và những cái lưngGiá trị xã hội và những cái lưng
Văn hóa biển số xe là văn hóa không cần nhìn mặt, chỉ nhìn... lưng. "Sống ở đời hơn nhau cái lưng", như thể nếu không quay lại khoe cái biển quý, thì cả cái xe và con người ngồi trên xe đó đều chẳng có giá trị gì.
,
Nền tảng văn hóa kém, doanh nhân khó thành đạtNền tảng văn hóa kém, doanh nhân khó thành đạt
(VEF) - Doanh nhân tài trợ văn hóa thực chất đang góp phần vào động lực thúc đẩy xã hội phát triển. Không có một doanh nhân chân chính nào có thể thành đạt được trên nền tảng văn hoá xã hội kém phát triển!
,
Học cách quản lý từ hải tặc và quân nổi dậyHọc cách quản lý từ hải tặc và quân nổi dậy
David James, GS Trường Kinh tế Henley đã kết hợp với đại tá thủy quân Paul Kearney để nghiên cứu hoạt động cướp biển Somali, quân nổi dậy ở Afghanistan và Iraq để xem các nhà quản lý có thể học được gì từ họ.
,
Vinashin: Vẫn còn 174 đơn vị nợ lươngVinashin: Vẫn còn 174 đơn vị nợ lương
(VietNamNet)-Sau tái cơ cấu bước 2, tổng tài sản của Vinashin sẽ còn 68.243 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả còn 53.054 tỷ đồng.
,
PN&HĐ: Khen thì phổng mũi, chê thì...'đòi lại công bằng'PN&HĐ: Khen thì phổng mũi, chê thì...'đòi lại công bằng'
Góc nhìn nhẹ nhàng, đượm chút chua cay của tác giả Khánh Linh khi nhìn lại một số sự kiện - hành động đáng chú ý tuần qua.
,
Chuyện đại biểu bị bắt đính chính sau chất vấn bộ trưởngChuyện đại biểu bị bắt đính chính sau chất vấn bộ trưởng
(VietNamNet)- Quan niệm chất vấn "không phải để vạch lá tìm sâu", song ĐBQH Trần Thị Hoa Ry kể có lần chị nhận được công văn yêu cầu phải đính chính việc chất vấn Bộ trưởng GTVT.
,
Trung Quốc lại đưa đất hiếm sang NhậtTrung Quốc lại đưa đất hiếm sang Nhật
Một Bộ trưởng nội các Nhật hôm nay (19/11) cho biết, Trung Quốc dường như đã nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu đất hiếm sang Nhật.
,
Ông Sáu Dân với biểu tượng Thống Nhất tổ quốcÔng Sáu Dân với biểu tượng Thống Nhất tổ quốc
Câu chuyện về biểu tượng Thống Nhất giữa lòng Sài Gòn - TP.HCM, tâm huyết của nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng cũng là những suy tư của ông Sáu Dân về quá trình hòa hợp, hòa giải dân tộc.
,
Gót chân Asin của tiền tệGót chân Asin của tiền tệ
Người ta đổ lỗi sự bùng phát của lãi suất cho việc gia tăng đột biến của giá vàng, tỷ giá. Đó là hiện tượng bề ngoài, hay nói một cách chính xác hơn thị trường tiền tệ đã bộc lộ gót chân Asin của chính nó.
,
Thư gửi cô giáo- nhà văn Nguyễn Ngọc TưThư gửi cô giáo- nhà văn Nguyễn Ngọc Tư
Năm nào cũng vậy, Ngày Nhà giáo qua đi, và cứ còn y nguyên câu hỏi về cô giáo dạy văn và học trò học văn.
,
Tại sao Zappos thưởng tiền cho nhân viên bỏ việc?Tại sao Zappos thưởng tiền cho nhân viên bỏ việc?
Trong khi các công ty khác tìm mọi ràng buộc để giữ chân nhân viên thì có một công ty “điên rồ” ở Mỹ lại “hối lộ” nhân viên để họ nghỉ việc. Đó là công ty Zappos, mô hình bán giày dép, tư trang qua mạng lớn và thành công nhất hiện nay.
,
InnovGreen đều 'nhắm' vào các vị trí nhạy cảm?InnovGreen đều 'nhắm' vào các vị trí nhạy cảm?
Nhóm phóng viên VietNamNet đã đi dọc các tuyến đường độc đạo, là mạch máu giao thông của khu vực Đông Bắc để xem Công ty InnovGreen đang làm gì ở đó.
,
Tái cơ cấu Vinashin: Báo Thủ tướng vấn đề vượt thẩm quyềnTái cơ cấu Vinashin: Báo Thủ tướng vấn đề vượt thẩm quyền
(VietNamNet)-Chiều qua (18/11), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định chính thức phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin).
,
Khi Bí thư tỉnh ủy mua… trống đồng!Khi Bí thư tỉnh ủy mua… trống đồng!
Truyền thông mấy hôm nay viết: "Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đinh Văn Hùng là người mua một chiếc trống đồng có niên đại được xác định vào khoảng 2.000 năm".
,
Các cuộc chiến sắp xảy ra...Các cuộc chiến sắp xảy ra...
Nhìn chung sẽ không có sự thay đổi ghê gớm quy mô nào. Tuy nhiên, các nền kinh tế sẽ nghỉ ngơi và tận dụng thời gian để chỉnh sửa và sáng tạo.
,
Lời cảnh báo từ cuốn sách về bô-xít Tây NguyênLời cảnh báo từ cuốn sách về bô-xít Tây Nguyên
(VEF)- Cuốn sách bô-xít Tây Nguyên sẽ chính thức phát hành trong 8 ngày nữa, với lời cảnh báo: “nếu cứ sa đà vào kinh tế bóc lột tài nguyên, Việt Nam sẽ càng nghèo đi”.
,
'Phí ngoại giao' và tham nhũng đất đai'Phí ngoại giao' và tham nhũng đất đai
(VietNamNet) - Một loạt kẽ hở tạo đất màu mỡ cho tham nhũng trong quản lý đất đai đã được các chuyên gia trong và ngoài nước mổ xẻ ngày 18/11.
,
DNNN làm việc công ích: 'Khuyết tật' thị trườngDNNN làm việc công ích: 'Khuyết tật' thị trường
(VEF) - Lý do rót tiền cho các DNNN nói chung và các tập đoàn kinh tế nhà nước nói riêng để "thực hiện nhiệm vụ công ích" là không thỏa đáng. Có những cách làm, những lựa chọn khác hiệu quả hơn, rạch ròi hơn, minh bạch hơn.
,
Trung - Nhật: Làm sao lướt sóng Hoa Đông?Trung - Nhật: Làm sao lướt sóng Hoa Đông?
(VietNamNet) - Căng thẳng lên cao tại vùng biển nổi sóng Hoa Đông khi cả Trung Quốc và Nhật Bản đều từ chối rút lui tuyên bố chủ quyền ở quần đảo tranh chấp.
,
Đừng để chờ được vạ, má đã sưngĐừng để chờ được vạ, má đã sưng
(VietNamNet)-Thảo luận Luật Tố cáo, đa số ĐBQH đều cho rằng, có bảo vệ người tố cáo thì mới khuyến khích tố cáo. Một cơ chế để người bị tố cáo không thể trù dập hay trả thù.
,
Cần “sách trắng” về rót vốn ngân sách cho DNNNCần “sách trắng” về rót vốn ngân sách cho DNNN
(VEF) - Nếu xét về bản chất sở hữu toàn dân, DNNN còn đại chúng hơn công ty đại chúng và cần bắt buộc công khai thông tin, TS. Nguyễn Đình Cung chia sẻ, nhân có chuyện rót vốn cho các DNNN.
,
Kiến nghị dừng bôxit: Thủ tướng quyết thế nào?Kiến nghị dừng bôxit: Thủ tướng quyết thế nào?
(VietNamNet)-Sai phạm ở Vinashin và câu chuyện bùn đỏ Tây Nguyên tiếp tục là những vấn đề "nóng" mà ĐBQH chất vấn các thành viên Chính phủ.
,
'Mặt trận không phải là cây cảnh, lúc cần thì trưng lên''Mặt trận không phải là cây cảnh, lúc cần thì trưng lên'
"Nếu Đảng đứng độc lập mà không phát huy được Mặt trận thì không khác gì bị cô lập, chuyên quyền, độc đoán. Vì vậy, Đảng cần Mặt trận thực sự" - ông Vũ Trọng Kim nói.
,
Anh Sáu Dân nghĩ về một QH thật sự đại diện dânAnh Sáu Dân nghĩ về một QH thật sự đại diện dân
Những người thường được anh Sáu Dân mời gặp, trao đổi ý kiến đều cảm nhận được sự trăn trở của anh trong mấy năm cuối đời tập trung nhiều vào vấn đề đổi mới chính trị.
,
Idol Phương Vy lên tiếng về vụ'nhái váy'
Idol Phương Vy lên tiếng về vụ'nhái váy'
(VietNamNet) - Không im lặng khó hiểu và mặc kệ dư luận như diễn viên Tăng Thanh Hà, ngay sau khi biết tin, Idol năm 2007 Phương Vy đã rất thẳng thẳn trò chuyện về sự cố hàng nhái mà mình đột ngột vướng vào.
,
,