- Các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt 8 nhóm hàng lương thực - thực phẩm gồm gạo - nếp, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến và rau củ quả sẽ bình ổn giá đến hết tháng 3/2011 trên địa bàn TP.HCM. TIN MỚI NHẤT
SGGP dẫn lời bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, các mặt hàng thiết yếu trên đã và đang triển khai việc bình ổn giá từ 2 tháng qua nên hàng hóa đảm bảo cung cầu và giá cả sẽ ổn định đến hết tháng 3/2011.
(Ảnh minh họa: VNN) |
Đồng thời, TPHCM sẽ thực hiện tháng khuyến mãi vào tháng 9, trong khi các nhóm hàng tăng giá (nếu có) dự kiến chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng số nhóm hàng nên khả năng sẽ không ảnh hưởng đến CPI của TPHCM trong tháng 9.
Trong khi một số phương tiện truyền thông gần đây cho rằng giá nhiều mặt hàng sẽ tăng 3% - 12%, nhưng bà Hồng khẳng định giá cả vẫn rất ổn định, nếu không nói là giảm nhẹ so với tháng trước với chỉ số CPI tháng 8 tại TPHCM tiếp tục giảm 0,25%.
Cũng theo bà Hồng trên SGGP, việc điều chỉnh giá, nếu có, chỉ xảy ra ở các nhóm hàng nhập khẩu và hàng hóa có sử dụng nguyên liệu nhập khẩu. Trong bối cảnh giá nguyên liệu thế giới đang tăng, cộng với những chi phí đầu vào tăng, việc điều chỉnh giá là điều bất khả kháng. Nhưng, mức tăng bao nhiêu là hợp lý và giá nhóm hàng nào tăng cần được cân nhắc.
Bà Hồng cho biết, từ nay đến cuối năm, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các sở, ngành, quận huyện xây dựng kế hoạch triển khai quản lý giá cả và điều phối hàng hóa. Nếu nơi nào để xảy ra việc giá hàng hóa tăng đột biến, gây bất ổn thị trường, lãnh đạo địa phương đó sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.
-
Trâm Anh (tổng hợp)