221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1309056
Thảo Vân: Chúng tôi chia tay trong tôn trọng
0
Article
null
Thảo Vân: Chúng tôi chia tay trong tôn trọng
,

 - Thảo Vân hẹn tôi ở quán cà phê gần nhà và mang theo cậu con trai có tên gọi ở nhà là "Tít" rất dễ thương. Chị bảo người giúp việc đang về quê nên đi đâu cũng phải đưa con đi theo. Trong cuộc trò chuyện, Thảo Vân không ít lần xúc động. Việc không trọn vẹn trong hôn nhân với diễn viên Công Lý dù đã được gần một năm nhưng cảm giác hẫng hụt, mất mát, chơi vơi vẫn còn trong con người chị....

>> Chuyện của MC Thảo Vân: “Bích Vân Tiên của mẹ!”
>> Diễn viên Công Lý, Bình Trọng kể hậu trường làm phim hài

"Chúng tôi chia tay nhau trong tôn trọng"

Mấy ngày qua chắc chị bị "làm phiền" nhiều lắm...

 - Thật ra, tôi đã định sẽ thông tin một cách nghiêm túc về những gì đã xảy đến với gia đình của mình với công chúng, vì chúng tôi đều là những người được biết đến nhiều, nhưng chưa phải thời điểm này. Song bất ngờ lại có bài báo đăng về việc đó nên đúng là những ngày qua rất nhiều người và cả báo chí gọi hỏi, vì vậy tôi quyết định trải lòng với bạn, một lần duy nhất, mong mọi người hiểu, chia sẻ, và sau đó cho phép chúng tôi được giữ mọi chuyện lại cho riêng mình. Chúng tôi đã xong mọi thủ tục ly hôn và tôi là người nuôi con.

Mô tả ảnh.
Thảo Vân và bé Tít.

 Nguyên nhân của sự đổ vỡ này là gì, thưa chị?

- Tôi nghĩ có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chia tay này. Nhưng nói cho cùng nguyên nhân quan trọng nhất là cả hai đã không còn phù hợp với nhau nữa, vì vậy giải pháp chia tay có lẽ là điều tốt hơn cho cả đôi bên.

Thực tế cho thấy rằng, trong cuộc sống gia đình có những lúc hai người là vợ chồng tưởng rằng đã hiểu nhau lắm, thậm chí công việc phù hợp với nhau hoàn toàn, thế nhưng vẫn không đi tiếp cùng nhau, vì cuộc sống còn chứa đựng nhiều điều khác nữa. Nó đa dạng, phong phú, đến mức với tất cả những cái hiểu nhau, hỗ trợ công việc cũng chưa đủ để tiếp tục cùng nhau sống trong một tổ ấm.

Thực ra tôi và anh Lý hiểu nhau nhiều chuyện, có những cái chia sẻ được với nhau nhưng cuối cùng chúng tôi nhận thấy là chúng tôi không nên ghép với nhau có lẽ sẽ tốt hơn.

Phải chăng vì chị và anh Lý "yêu nhanh, cưới gấp nên ly hôn sớm"?

- Rất nhiều người là đồng nghiệp, bạn diễn, người quen biết rõ việc chúng tôi có thời gian làm việc, tìm hiểu nhau mấy năm trời rồi mới cưới, đâu phải vội vàng. Hơn nữa, anh Lý từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ nên chúng tôi suy nghĩ đắn đo lắm. Tôi nghĩ tình yêu có những sắc thái, những thời điểm của nó. Ở thời điểm chúng tôi quyết định gắn bó với nhau, chính bản thân tôi đã phải làm nhiều việc để bảo vệ tình cảm của mình, trước nhiều sóng gió chứ không hề bằng phẳng.

Hay về vấn đề chênh lệch tuổi tác? Có ý kiến nói rằng vì chị thông minh, hiểu biết và bướng bỉnh nên...

- Tôi nghĩ rằng vấn đề tuổi tác chỉ là một phần nhỏ, nhiều cặp vợ chồng còn chênh lệch hơn chúng tôi nhiều mà họ vẫn hạnh phúc, theo tôi cái quan trọng là cá tính của mỗi người. Tôi thấy đàn ông người ta có vẻ thường đơn giản hơn phụ nữ, họ không hay suy nghĩ này nọ. Còn vế sau bạn nhắc có lẽ nên để anh Lý đưa ra nhận xét thì đúng hơn.

Tôi thấy buồn khi không thể làm chỗ dựa cho anh Lý!

Sự đổ vỡ trong hôn nhân của nhiều cặp nghệ sĩ gần đây là do sự xuất hiện người thứ ba. Còn với gia đình chị thì sao?

 - Tôi nghĩ đây không phải là nguyên nhân. Nguyên nhân chính chủ yếu là chúng tôi không tiếp tục chia sẻ được với nhau nhiều thứ trong cuộc sống. Thực ra đến giờ phút này điều mà tôi cảm thấy buồn nhất đó là không thể tiếp tục làm chỗ dựa cho anh Lý sau lần đổ vỡ đầu tiên. Đấy từng là ước nguyện của tôi. Như tôi nói, có nhiều lý do dẫn đến sự chia tay này, nhưng đến giờ và về sau này nữa, chúng tôi vẫn sẽ luôn tôn trọng nhau. Trong cuộc chia tay này, cả hai chúng tôi đều muốn tốt hơn cho mỗi người chứ không phải vì ghét nhau, hận nhau gì cả.

Còn tài sản hai người có chia khi "đường ai nấy đi"?

 - Bạn biết không, chúng tôi khi lấy nhau vốn chưa có gì, cuộc sống của cả hai chỉ ở mức bình thường như bao người, điều đó tôi không giấu, nhiều người cũng biết. Chúng tôi tiếng là nghệ sĩ được công chúng biết mặt biết tên nhưng cuộc sống khá khiêm tốn, nhà riêng chưa có, vì vậy việc này cũng rất nhẹ nhàng với chúng tôi.

Mô tả ảnh.

 Nhưng có khi nào chị nghĩ cuộc hôn nhân này là một trong những sai lầm lớn nhất đời mình?

 - Tôi nghĩ rằng không nên gọi đó là sai lầm, đây chỉ là điều đáng tiếc cho hai người thôi. Bởi chúng tôi đã tìm thấy nhau và đã từng nghĩ sẽ được bên nhau mãi mãi, nhưng cuối cùng đã không may mắn.

Khác với nhiều người phụ nữ tỏ ra "hận" hoặc ra sức "kể tội" chồng sau khi ly hôn. Còn chị thì không. Chị là người "cao thượng" hay cố tỏ ra là người "cao thượng"?

 - Tôi không phải là người cao thượng hay tỏ ra cao thượng, mà chỉ đơn giản thực tế thế nào thì tôi chia sẻ như thế. Có thể việc của tôi đã ít được giới truyền thông chú ý khai thác vì cả hai chúng tôi đều tránh làm tổn thương thêm cho nhau, điều quan trọng nữa là chúng tôi có chung một tài sản quý báu là con cái, ít nhất chúng tôi cũng không nên để cháu tiếp tục bị tổn thương. Tôi tin là khi bình tĩnh lại chắc ai cũng nhận thấy là không cần phải nói gì nhiều.

Cuộc đời có những số phận, có những sai lầm. Cá nhân mỗi người sẽ tự rút ra kinh nghiệm để cùng cố gắng tốt hơn sau những chuyện không vui.

Quá sớm để tôi nghĩ đến việc tìm hạnh phúc mới

Phía gia đình chị và gia đình anh Lý mọi người ủng hộ hay can ngăn việc chia tay?

 - Mọi người rất buồn, bởi đó là điều không ai mong đợi. Nhưng khi chúng tôi đã quyết định thì mọi người tôn trọng. Gia đình tôi vẫn coi anh Lý như người nhà. Nhà anh Lý cũng vậy, ông bà vẫn muốn tôi và cháu đến chơi với ông bà thường xuyên. Cuối mỗi tuần hay những lúc có điều kiện, tôi vẫn thường chủ động đưa cháu qua thăm ông bà.

Bà nội của Tít có kể một chi tiết là một hôm ông bà đi dạo buổi sáng, thấy băng- rôn quảng cáo treo ảnh tôi trong một chương trình, ông nhìn và chảy nước mắt. Tôi thực sự rất đau khổ khi để những người liên quan cũng phải chịu buồn khổ vì mình, và thực lòng tôi mong mọi chuyện sớm qua nhanh…

Mô tả ảnh.
Thảo Vân: Mọi thông tin về bố tôi vẫn chia sẻ thường xuyên với cháu.

Con của chị có thắc mắc về việc bố không ở cùng nhà với hai mẹ con thời gian qua không?

- Cháu còn quá nhỏ và non nớt nên cũng không hỏi nhiều về chuyện này, có lẽ cũng một phần vì trước đây anh Lý rất bận, hay vắng nhà, nên cháu quen với điều đó. Tình cảm của cháu với bố vẫn thế. Cháu vẫn gọi điện cho ông bà nội, cho bố bất kỳ lúc nào cháu thích. Mọi thông tin về bố tôi vẫn chia sẻ thường xuyên với cháu. Tôi chưa nói với cháu điều gì bởi tôi nghĩ cháu còn quá nhỏ.

Mọi sự đổ vỡ, phụ nữ bao giờ cũng thiệt thòi, đau khổ hơn đàn ông phải không chị?

- Tôi nghĩ ai cũng đau khổ cả, có điều người đàn ông thường che giấu cảm xúc của mình tốt hơn thôi.

 Chị là người có nhan sắc, có tri thức, sẽ có những người đàn ông tìm đến - tôi tin là như vậy. Còn chị, lúc này nỗi đau vẫn còn quá lớn để nghĩ đến một tương lai hạnh phúc và trọn vẹn hơn?

- Bây giờ chưa phải là lúc tôi nghĩ đến việc lập gia đình mới. Mọi chuyện còn quá mới, quá sớm. Nhưng tôi sẵn sàng chờ đón những điều tốt đẹp đến với mình. Mỗi ngày tôi phải chứng kiến biết bao sự thay đổi, ngay cả sự sống và cái chết cũng luôn diễn ra quá nhanh, vậy chẳng có lý do gì sau này tôi lại từ chối khi hạnh phúc đến với mình, bởi tôi hạnh phúc có nghĩa là những người yêu thương tôi hạnh phúc.

- Cảm ơn chị vì đã dành cho tôi cuộc trò chuyện này. Mong những ngày tới chị gặp nhiều niềm vui!

  •  Bài và ảnh: Sơn Hà
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao

Cùng People ghé thăm chốn riêng tư nhất của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Triệu Vy lấy lại phong độ

"Én nhỏ" hào hứng tham gia buổi chụp hình bìa cho tạp chí ELLE số tháng 10.

Phạm Băng Băng gợi cảm từng centimet

Nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh hoa ngữ khoe thân hình gợi cảm trong bộ đầm vai trần với những hoạ tiết y chang trên những bình gốm cổ Trung Hoa.

Lê Khanh làm duyên bên hiên nhà

(VietNamNet) - Đã rất lâu kể từ khi làm vợ đạo diễn Phạm Việt Thanh, NSND Lê Khanh mới sắm vai "người mẫu" trong bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đức Hùng.

,
,
,