Món ngon Việt Nam ở nước ngoài
17:13' 27/01/2004 (GMT+7)
 
 
 

(VietNamNet) - Tạp chí ra mỗi quý một kỳ Art Culinaire (Nghệ thuật nấu ăn) đã giới thiệu 5 nhà hàng bán món ăn Việt Nam mà theo tạp chí này là các địa chỉ đáng tin cậy nhất. 

 

Đó là 5 nhà hàng: Trúc Orient Express (của Dương Bình, cũng là đầu bếp) ở Hartford, Connecticut (Mỹ); là Vong (đầu bếp Jean – Georges Vongerichten, người Mỹ) ở New York; là Lemon Grass Café (đầu bếp Phạm Mai) ở Sacramento, California (Mỹ); là Tân Định (đầu bếp Freddie Vifian, người Pháp – Việt) ở Paris; là Le Cerf – Volant (đầu bếp Bà Thái) cũng ở Paris.

 

VietNamNet xin giới thiệu hình ảnh một số món ăn ngon của 5 nhà hàng này:

 

 

Cua hùm nấu bắp (Dương Bình).

 

Gỏi đồ biển (Dương Bình).

 

Thịt bò nướng sốt gừng (Vongerichten).

 

Cá hồi kho gừng (Vongerichten)

 

Cá chẽm chiên (Vongerichten)

 

Bánh tôm (Dương Bình)

 

Chạo tôm (DươngBình).

 

Bánh xèo (DươngBình).

 

Gỏi gà (DươngBình).

 

Cua lột xốt mù tạt (DươngBình).

 

Gỏi gà cuốn (Phạm Mai)

 

Xà lách tôm (Bà Thái).

  

  • Lưu Tuấn Kiệt
Gửi tin qua Mobile Gửi tin qua E-mail In tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC:
Sách quý về lịch sử Đồng bằng Bắc bộ (27/01/2004)
Ca khúc cho "Ngày hạnh phúc" (26/01/2004)
Trang trí món ăn Việt nam: Nghệ thuật ở quanh ta (25/01/2004)
Hạnh phúc là gì? (24/01/2004)
Bánh tổ - hương vị quê nhà (23/01/2004)
Sách mới về Marco và "con đường tơ lụa" (22/01/2004)
Khỉ và những phiêu lưu kỳ thú trong văn học và điện ảnh (21/01/2004)
Nhớ nhà thơ "chân quê" (21/01/2004)
VCD thơ đầu tiên ''Tết của mẹ tôi'' (20/01/2004)
Tháng Giêng du xuân cùng lễ hội (20/01/2004)
VCD Làn sóng xanh 2003 (20/01/2004)
Bánh cuốn Kim Long (20/01/2004)
Nộm đu đủ bò khô (20/01/2004)
Giò xào (20/01/2004)
Xem tiep Tro ve dau trang