(VietNamNet) - Đại sứ quán Israel tại Hà Nội hợp tác với khách sạn Melia tổ chức một lễ hội ẩm thực diễn ra từ ngày 20 - 25/5 tới tại khách sạn Melia. Đầu bếp Roman Elizarov sẽ đến Việt Nam để chia sẻ hương vị bếp núc của Israel với khán giả Việt Nam.
|
Bánh Latkes |
Từ thời Thánh kinh, mặc dù có sự liên hệ với sữa và mật ong, Israel vẫn thiếu một di sản lâu đời trong nghệ thuật nấu nướng. Cách đây khoảng chục năm, dân Israel thậm chí vẫn còn nghi ngờ về sự tồn tại của nghệ thuật nấu nướng đích thực của mình. Nhưng ngày nay, hầu hết mọi người đều đã nhất trí là có kiểu nấu ăn riêng biệt của Israel.
Vào các ngày lễ, người dân Israel thường làm các món ăn qui định có liên quan đến truyền thống và sự tích của mỗi lễ hội. Các công thức chế biến các món ăn đặc biệt, như món Blintzes (ăn trong lễ Shavuot) và món Latkes (ăn trong lễ Hanukkah), đã được truyền lại qua nhiều thế hệ và giờ trở thành một phần trong nghệ thuật nấu nướng Isarel.
|
Bánh Blintzes |
Giống với các nước khác trên thế giới, người dân Isarel có thói quen thích đi dã ngoại ở vùng thôn quê. Thực phẩm chủ yếu mà họ mang theo những chuyến đi thú vị đó gồm món Shishlik, Kebab (một loại bánh kẹp nhân mặn làm theo kiểu phương Đông), hay bít tết. Các món khai vị trong các bữa ngoài trời như vậy thường là món Tehina và món Hummus, các thực phẩm xuất xứ từ những người láng giềng Ả rập và đã được sáp nhập vào thực đơn của dân Israel.
5 ngày diễn ra lễ hội, đầu bếp Roman Elizarov sẽ thể hiện tài nấu nướng khi chế biến ra các món ăn truyền thống, được dùng trong các ngày lễ hội, cũng như những dịp đi chơi của người dân Isarel. Các bạn yêu ẩm thực đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này!
|