Ngày 10-2, sau cơm trưa tại bếp ăn tập thể, trên 200 công nhân Công ty Vina Vina (100% vốn nước ngoài, Hàn Quốc), tại ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An nhập viện khẩn cấp do ngộ độc thực phẩm.
Trong đó có 120 người được đưa vào Bệnh viện Hậu Nghĩa thuộc Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa, số còn lại đưa sang Bệnh viện huyện Củ Chi, TP.HCM.
Trước đó, vào hồi 17g ngày 8-2, sau bữa cơm chiều tại căng tin công ty, có 350 công nhân bị nôn mửa, ngất xỉu hàng loạt và được cấp cứu tại Bệnh viện 115 TP.HCM. Đến ngày 9-2 có 346 người xuất viện, bốn người còn lại phải tiếp tục điều trị do bị ngộ độc nặng. Phần lớn thức ăn tại bếp ăn tập thể của Công ty Vina Vina do một công ty ở tỉnh Đồng Nai cung cấp.
Cũng sau bữa cơm trưa ngày 10-2, khoảng hơn 50 công nhân Công ty Yuko Vina Garment (ở Bình Đức, Thuận An, Bình Dương) cảm thấy khó thở, chóng mặt, một số công nhân bị ngất xỉu, trong đó 44 người phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thuận An. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, có thể các công nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Đến cuối giờ chiều cùng ngày, số công nhân trên đã có dấu hiệu hồi phục.
(Theo TTO)