(VietNamNet) - Đó là kết luận của Thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng qua đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nhân tháng hành động vì VSATTP.
Một vụ ngộ độc xảy ra tại Đà Nẵng năm 2006 do bếp ăn tập thể không đảm bảo vệ sinh Ảnh: HC
Qua kiểm tra 42 đơn vị từ ngày 15/4-15/5, đoàn thanh tra liên ngành phát hiện 15 công ty, xí nghiệp và cơ sở kinh doanh thực phẩm (chiếm trên 30%) có bếp ăn tập thể không đảm bảo điều kiện VSATTP.
Cụ thể là không có giấy phép, không có giấy chứng nhận VSATTP, nhân viên chế biến chưa qua đào tạo kiến thức và chưa đảm bảo sức khỏe, vệ sinh... Các đơn vị này đã bị xử phạt hành chính và phạt tiền tổng cộng 18 triệu đồng.
Theo chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng, đến cuối tháng 6/2007, các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và các trường học, nhà trẻ trên địa bàn phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP mới được phép hoạt động.
-
Hải Châu