(VietNamNet) - 5 tỉnh trọng điểm sắp kiểm tra sản xuất nước tương trong đợt này là Lạng Sơn, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.
Tin từ Bộ Y tế ngày 18/7 cho biết, Bộ Y tế mời các Bộ Thương mại, Bộ NN & PTNT tham gia kiểm tra, đánh giá thực trạng công nghệ và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, phân phối các loại sản phẩm, thực phẩm có nguy cơ cao, trong đó có nước tương, xì dầu, dầu hào, nước chấm, tại 5 tỉnh thành trọng điểm Lạng Sơn, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.
Nước tương được bày bán nhiều tại siêu thị.
Dự kiến, đến cuối tháng 7 có kết quả kiểm tra. Qua đó, liên Bộ sẽ đề xuất với chính quyền địa phương các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm và các hình thức, mức độ xử lý vi phạm.
Thời gian qua, nước tương của nhiều cơ sở bị phát hiện chứa hàm lượng chất gây ung thư 3-MPCD cao gấp 10 lần tiêu chuẩn cho phép. Việc tiến hành kiểm tra của Bộ Y tế trong thời điểm này là hết sức cần thiết.
- Lệ Hà