Ăn thịt gà chết, tử vong do cúm A H5N1
Cập nhật lúc 08:05, Thứ Năm, 14/02/2008 (GMT+7)
13/2, thêm 1 bệnh nhân tử vong do cúm A H5N1 sau 4 ngày điều trị tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia. TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Việt Nam xác nhận chiều 13/2, tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch cúm A H5N1 ở người.
Giết mổ gia cầm không an toàn là nguyên nhân chính lây lan cúm A H5N1. Ảnh: VNN |
Trước đó, bệnh nhân này đã làm thịt gà chết cho gia đình ăn.
SGGP ngày 13/2 cho hay, ngành tế Hải Dương đã tiến hành dùng Cloramin B khử trùng môi trường tại 250 hộ gia đình và 200 giếng nước xung quanh khu vực bệnh nhân ở.
Tính từ ca bệnh đầu tiên tới nay, Việt Nam đã có 103 trường hợp cúm A H5N1 ở 35 tỉnh thành phố, với 49 ca tử vong.
26/12/2007, Bộ Y tế đã xác nhận cháu bé 4 tuổi ở Mộc Châu (Sơn La) tử vong tại Bệnh viện Nhi Trung ương là do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1.
Ngày 23/1, Bộ Y tế lại xác nhận trường hợp nam bệnh nhân, 32 tuổi, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang tử vong do nhiễm cúm A H5N1.
-
Thế Lực (tổng hợp)
,