221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1033637
Ăn thịt gà chết, tử vong do cúm A H5N1
1
Article
null
Ăn thịt gà chết, tử vong do cúm A H5N1
,
13/2, thêm 1 bệnh nhân tử vong do cúm A H5N1 sau 4 ngày điều trị tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia. TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Việt Nam xác nhận chiều 13/2, tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch cúm A H5N1 ở người.
 
Giết mổ gia cầm không an toàn là nguyên nhân chính lây lan cúm A H5N1. Ảnh: VNN
Giết mổ gia cầm không an toàn là nguyên nhân chính lây lan cúm A H5N1. Ảnh: VNN
Người lao động ngày 13/2 cho biết thêm: Bệnh nhân nam 40 tuổi quê Hải Dương này đã nhập viện trong tình trạng tình trạng tổn thương 2 phổi, suy thận, đặc biệt đã khởi bệnh được 6 ngày. Bệnh nhân đã tử vong do sốc và suy đa phủ tạng.

Trước đó, bệnh nhân này đã làm thịt gà chết cho gia đình ăn.

SGGP ngày 13/2 cho hay, ngành tế Hải Dương đã tiến hành dùng Cloramin B khử trùng môi trường tại 250 hộ gia đình và 200 giếng nước xung quanh khu vực bệnh nhân ở.

Tính từ ca bệnh đầu tiên tới nay, Việt Nam đã có 103 trường hợp cúm A H5N1 ở 35 tỉnh thành phố, với 49 ca tử vong.

26/12/2007, Bộ Y tế đã xác nhận cháu bé 4 tuổi ở Mộc Châu (Sơn La) tử vong tại Bệnh viện Nhi Trung ương là do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1.

Ngày 23/1, Bộ Y tế lại  xác nhận trường hợp nam bệnh nhân, 32 tuổi, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang tử vong do nhiễm cúm A H5N1.
 
  • Thế Lực (tổng hợp)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,