- Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là tới Tết Trung thu, để đảm bảo chất lượng bánh trung thu năm nay Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lên kế hoạch kiểm tra rất sớm.
Đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra bánh Trung thu trong mùa Trung thu trước. Ảnh: VNN. |
Theo kế hoạch, trước Tết Trung thu một tháng, Cục sẽ ra quân kiểm tra điều kiện sản xuất, nhà xưởng chế biến, nhân viên làm việc tại các nhà máy, cơ sở chế biến bánh trung thu. Tiếp đó sẽ kiểm tra quy trình lưu thông, bảo quản bánh trung thu trên thị trường như bánh có mốc không, có dán đủ nhãn mác không...
Để công tác kiểm tra được chặt chẽ hơn, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị tăng cường kiểm tra liên ngành để ngăn chặn các cơ sở sản xuất bánh trung thu giả, kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua quá trình kiểm tra những năm trước, rất nhiều sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo của doanh nghiệp có tên tuổi vi phạm về nhãn mác, chỉ ghi hạn sử dụng chứ không có ngày sản xuất, thậm chí với cả sản phẩm bán trong siêu thị.
“Tình trạng bánh trung thu giả đã xuất hiện ở một số địa phương bao gồm giả cả về nhãn mác và chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, kiểu dáng công nghiệp… là chắc chắn có. Năm nào tình trạng bánh giả, bánh kém chất lượng cũng xảy ra”, ông Đáng nhấn mạnh.
-
L.Hà