- Sau khi có kết quả kiểm tra nước đóng bình bị nhiễm vi sinh, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiến hành xuống niêm phong lượng nước đó nhưng “bất thành” vì cơ sở sản xuất đóng cửa.
Ngày 21/4, Thanh tra Sở Y tế cho biết, có 2 cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động chờ kết quả xét nghiệm chỉ tiêu các chất, nhưng khi đoàn kiểm tra tiến hành xuống cơ sở sản xuất để niêm phong toàn bộ lượng nước đã bị nhiễm khuẩn thì cơ sở lại đóng cửa và đoàn kiểm tra không thể liên hệ được, đành phải quay trở về.
TIN LIÊN QUAN
Cụ thể, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai hiệu Tidily (Ngô Quốc Chí - phường Bình Chiểu - quận Thủ Đức), sản xuất nước đóng bình mang nhãn hiệu Tidily, lô bị nhiễm khuẩn sản xuất ngày 2/4, loại đóng bình 21 lít.
DNTN Thủy hải sản Lạc Việt (Phan Đăng Lưu - P.5 - quận Phú Nhuận) mẫu nước cho kết quả nhiễm vi sinh là loại bình 21 lít, sản xuất ngày 1/4 mang nhãn hiệu LẠC VIỆT LV.
Thanh tra Sở Y tế tiến hành kê biên nước tại cơ sở sản xuất. Ảnh: Thu Hòa
Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế cũng công bố thêm 4 cơ sở có mẫu nước cho kết quả bị nhiễm vi sinh gồm:
Công ty TNHH Lâm Sản Đại Tống (Tân Hòa Đông nối dài - phường Thạnh Xuân - Q.12), sản xuất nước mang nhãn hiệu BOT loại 21 lít, lô bị nhiễm sản xuất ngày 1/3.
DNTN SX-TM T.U.K (KP4 - phường Linh Đông - quận Thủ Đức) sản xuất nước mang nhãn hiệu SAIGON2000, lô nước bị nhiễm khuẩn là bình loại 21 lít, ngày sản xuất 31/3.
Cơ sở Hồng Đức (Quốc lộ 1A - tổ 14 - KP.1 - phường Thới An - Q.12) loại nước nhiễm khuẩn là bình 21 lít, lô sản xuất ngày 10/3.
Công ty CPSX nước uống tinh khiết Phú Sĩ (Đỗ Xuân Hợp - phường Phước Long B - Q.9) sản xuất nước mang nhãn hiệu E-WATER, loại nước nhiễm khuẩn là bình 18,9 lít, ngày sản xuất 2/4.
Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành niêm phong gần 6 ngàn lít nước bị nhiễm khuẩn do 4 công ty này sản xuất để chờ niêm phong tiêu hủy. Đồng thời, buộc các cơ sở phải thu hồi toàn bộ lượng nước không đảm bảo vệ sinh đã lưu hành trên thị trường.
“Sở Y tế sẽ tìm cách phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm ra địa chỉ người đứng tên sản xuất của 2 cơ sở có nước bị nhiễm khuẩn mà đoàn kiểm tra chưa thể niêm phong được trong thời gian sớm nhất để đảm bảo nước “bẩn” không bị bán ra thị trường” - ông Nguyễn Kim Bình, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nói.
- Thu Hòa