221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1216584
Ăn cá ngừ, rau sống, hàng trăm công nhân nhập viện
1
Article
null
Kiên Giang:
Ăn cá ngừ, rau sống, hàng trăm công nhân nhập viện
,

- Ngày 25/6, khoảng 1 giờ sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản xuất nhập khẩu Kiên Cường (SEAFOOD), đóng tại khu cảng cá Tắc Cậu, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, đã nôn ói, khó thở, co giật, rối loạn nhịp tim… và phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.

 

Chị Thị Chanh Thia, một công nhân bị ngộ độc cho biết: theo thông lệ, vào buổi trưa, chị và một số công nhân khác ăn uống ngay tại nhà ăn của công ty, thực đơn có cá ngừ, tương, dưa leo, rau sống...

 

Công nhân ngộ độc thực phẩm đang được điều trị hồi sức tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành. Ảnh: Hồng Thanh   

 

Thế nhưng, ăn xong chưa bao lâu chị Thia và rất nhiều người khác cùng bị nhức đầu, khó thở, buồn nôn dữ dội. Thấy có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, phía công ty đã gọi cấp cứu tới đưa gần 120 công nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Châu Thành và BVĐK tỉnh Kiên Giang.

 

Đến 18 giờ chiều 25/6, một vài công nhân đã hồi phục và trở về nhà. Còn 107 công nhân vẫn được theo dõi tại BVĐK Kiên Giang và Bệnh viện Bình An (TP Rạch Giá).

 

Nguồn tin từ BVĐK Kiên Giang cho hay, sức khỏe của đa số công nhân đã tạm ổn, nhiều người có dấu hiệu hồi phục. Riêng 5 trường hợp ngộ độc nặng đang được theo dõi tại khoa Hồi sức chống độc - BVĐK Kiên Giang.

 

Nguyên nhân xảy ra ngộ độc đang được cơ quan chức năng Kiên Giang làm rõ. 

  • Hồng Thanh
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,