- Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đình chỉ một cơ sở sản xuất bột báng trân châu và hạt trân châu vì không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày 12/8, đoàn thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở bán bột báng trân châu và hạt trân châu. Thanh tra Sở đã tiến hành tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Long Phú, địa chỉ số 89/10 đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra một cơ sở trà sữa trân châu. |
Nhà xưởng của cơ sở này không đảm bảo vệ sinh, mạng nhện bám đầy trần, trang thiết bị dơ dáy do lâu ngày không được cọ rửa, sản xuất không đảm bảo quy trình một chiều.
Tại thời điểm thanh tra, chỉ có 2/15 nhân viên của cơ sở Long Phú được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, các nhân viên đều không có giấy khám sức khỏe, không mặc đồ bảo hộ trong lúc tham gia chế biến.
Đặc biệt, tại đây đoàn thanh tra đã niêm phong 3,5kg hóa chất tẩy trắng bột báng, 6 mẫu bột báng và hạt trân châu cũng đã được lấy để đem kiểm nghiệm.
Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Trưởng đoàn thanh tra cho biết, trong đợt ra quân lần này không hề tìm thấy trân châu xuất xứ Trung Quốc được bày bán.
-
Thanh Huyền