- Trước tình hình phát hiện nhiều sản phẩm ớt bột, gia vị có chất gây ung thư (Rhodamine B), ngày 12/3, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân.
Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các cơ sở thuộc địa bàn TP.HCM sản xuất các sản phẩm trên có sử dụng phẩm màu đỏ tự thực hiện kiểm nghiệm hàm lượng chất Rhodamine B tại phòng kiểm nghiệm có chức năng và nộp kết quả về Sở Y tế trước ngày 20/3.
Riêng đối với cơ sở kinh doanh ớt bột và gia vị có sử dụng phẩm màu đỏ phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.
Các cơ sở kinh doanh phải yêu cầu nơi sản xuất cung cấp bổ sung kết quả kiểm nghiệm hàm lượng Rhodamine B và ngưng kinh doanh ngay những mặt hàng không đạt yêu cầu.
Tất cả những trường hợp vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Thanh Huyền