221
455
Đời sống
doisong
/xahoi/doisong/
900842
Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm gia tăng trong dịp Tết
1
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm gia tăng trong dịp Tết
,

(VietNamNet) – Những ngày đầu năm Đinh Hợi số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm gia tăng mạnh. Mỗi ngày Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận 7-8 ca, chủ yếu là ngộ độc thức ăn.

 

Soạn: HA 1039347 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Bệnh nhân ngộ độc thức ăn đang được cấp cứu. Ảnh minh họa. Hải Châu.

Theo BS.Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), năm nay, thời tiết những ngày Tết nắng nóng, thức ăn không được đảm bảo là lý do số ca ngộ độc thức ăn gia tăng.

 

Ngay từ ngày mồng 2 Tết, Trung tâm đã tiếp nhận bênh nhân ngộ độc chè kho. Món chè được mua từ 30 Tết. Đó là bệnh nhân Võ Văn Huy ở Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội. Sau khi ăn chè khoảng 2 tiếng, ông Huy có biểu hiện khó chịu, nôn.

 

Có gia đình 4 người thì 3 người phải đón Tết ở Trung tâm chống độc vì ăn bánh chưng không đảm bảo chất lượng.

 

Cũng trong dịp Tết, Trung tâm chống độc còn tiếp nhận nhiều ca ngộ độc thuốc. Ngay trong ngày 30 Tết, Trung tâm chống độc đã tiếp nhận 2 trường hợp ngộ độc thuốc trừ sâu và 1 trường hợp ngộ độc thuốc ngủ. Trong đó, bệnh nhân nam ở Văn Giang, Hưng Yên uống thuốc trừ sâu Nereistoxin do cãi nhau với vợ về tiền mừng tuổi đã uống thuốc trừ sâu và qua đời.

 

Một đôi vợ chồng trẻ ở Sơn La cãi nhau, sẵn chai thuốc diệt cỏ Paraqat trong tủ, lại có chút men rượu trong người, người chồng đã uống thuốc diệt cỏ. Thấy vậy vợ cũng uống theo. Rất may cả hai được đưa đi cấp cứu kịp thời.

 

Về tình trạng ngộ độc bia rượu trong những ngày trước và trong Tết, so với những năm trước, Tết Đinh Hợi năm nay số ca ngộ độc rượu giảm hẳn. Trong 3 ngày Tết chỉ có một trường hợp cấp cứu do ngộ độc rượu Vodka Hà Nội giả. Loại rượu này được nhập từ Trung Quốc và có pha rất nhiều cồn công nghiệp.

  • Lệ Hà
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,