(
Số bệnh nhân vào cấp cứu, điều trị tại BV Đà Nẵng trong dịp Tết Đinh Hợi tăng cao hơn so với Tết năm ngoái Ảnh: HC |
Trung tâm Y tế Dự phòng Đà Nẵng cho hay, rạng sáng 20/2 (mồng 4 Tết), tại nhà ông Phạm Thực ở tổ 14, Lộc Phước 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà 14 người bị ngộ độc thức ăn, 11 người trong đó được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.
Tất cả bệnh nhân đều có triệu chứng lâm sàng là tê tay, tê chân, nhức đầu, hồi hộp khó thở, một số người nôn mửa.
Nguyên nhân được xác định do ăn cá bò khô tẩm gia vị chấm tương ớt, trong đó qua phân tích có mẫu cá nóc chế biến lẫn trong cá bò, và độc tố cá nóc đã gây ra vụ ngộ độc nói trên. Rất may là không có trường hợp nào tử vong.
Đến cuối ngày 21/2, hầu hết các nạn nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm này đã được xuất viện trong điều kiện sức khoẻ ổn định.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Đà Nẵng, trong dịp Tết Đinh Hợi, từ ngày 29 đến mồng 4 Tết Đinh Hợi, có gần 1.570 bệnh nhân vào điều trị tại các bệnh viện trực thuộc TP, tăng 147 bệnh nhân so với cùng thời điểm này năm trước.
Các cơ sở y tế của TP đã thực hiện 136 ca phẫu thuật; tiếp nhận cấp cứu, điều trị 1.106 trường hợp tai nạn, trong đó có 571 ca tai nạn giao thông, 174 ca tai nạn sinh hoạt, hơn 100 ca rối loạn tiêu hoá, 118 ca đánh nhau… Đã có 31 trường hợp tử vong tại bệnh viện, trong đó tai nạn giao thông có 11 ca.
Về công tác kiểm dịch y tế quốc tế, cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cũng đã đã kiểm tra 11 tàu với 2.638 hành khách và 8 chuyến bay quốc tế với 237 hành khách. Không có dịch bệnh xảy ra.
Trong khi đó, Điện lực Đà Nẵng cho biết, chiều 19/2 (mồng 3 Tết), một xuất tuyến thuộc trạm E10 110kV Xuân Hà xảy ra cháy chập điện do vướng bóng bay. Sự cố này đã làm toàn bộ tuyến đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương và một phần tuyến đường Trường Sa bị gián đoạn. Điện lực Đà Nẵng đã kịp thời điều động nhân lực và thiết bị xử lý nhanh sự cố, cấp lại điện lưới cho khu vực này trong 2 giờ.
Đêm 21/2, do yêu cầu phải xử lý tại trạm 500kV Bắc –
-
Hải Châu