Tin từ Bộ Y tế, trong 6 tháng, cả nước đã có hơn 2.500 trường hợp ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 24 trường hợp tử vong…
>> Hà Nội kiểm tra VSATTP: Đâu cũng có sai phạm!
>> Sở Y tế TP.HCM "lờ" 16/17 báo cáo lên cấp Bộ
>> Gần 100 công nhân bị ngộ độc vì thức ăn thiu
>> Hàn the trong thực phẩm: Có là phát hiện được
Đáng chú ý, riêng trong Tháng Hành động An toàn vệ sinh thực phẩm (từ ngày 15/4 đến 15/5/2007), cả nước đã xảy ra 24 vụ ngộ độc thực phẩm với 420 người bị ngộ độc, trong đó 2 trường hợp tử vong. Ngoài ra, trong Tháng Hành động An toàn vệ sinh thực phẩm, hơn 28.000 cơ sở sản xuất đã bị phát hiện vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo Bộ Y tế, việc sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng quy định trong chế biến thức ăn cũng đáng báo động. Nhiều mẫu giò chả, bún có sử dụng hàn the; bánh phở có chứa formol. Các sản phẩm nước tương, dầu hào có tỉ lệ 3-MCPD vượt giới hạn cho phép chưa được thu hồi...
Được biết, trong Tháng Hành động An toàn vệ sinh thực phẩm, thanh tra y tế đã buộc đóng cửa 91 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
(Theo Người Lao Động)