10/9/2007, Thủ tướng đã ký Quyết định số 149/2007 phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2006- 2010 với kinh phí lên tới 1.300 tỉ đồng.
>> Kiểm điểm, thay thế những người không dự Hội nghị VSATTP
>>Thủ tướng: Bộ Y tế là đầu mối quản lý VSATTP
Mục tiêu tổng quát của chương trình là xây dựng và nâng cao năng lực hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nhằm bảo đảm về VSATTP phù hợp các tiêu chuẩn tiên tiến của khu vực và thế giới.
Chương trình được thực hiện trên phạm vi cả nước với 6 dự án: Dự án nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP ở Việt Nam; Dự án thông tin giáo dục truyền thông đảm bảo chất lượng VSATTP; Dự án tăng cường năng lực kiểm nghiệm chất lượng VSATTP, xây dựng hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; Dự án đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, bảo quản chế biến nông sản thực phẩm; Dự án đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn môi trường và an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thủy sản có nguồn gốc từ nuôi trồng; Dự án đảm bảo VSATTP thức ăn đường phố.
Nguồn vốn cho chương trình được huy động từ nhiều nguồn: ngân sách trung ương, ngân sách địa phương, vốn vay nước ngoài, vốn viện trợ, vốn tín dụng trong nước và vốn huy động cộng đồng.
Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện có hiệu quả chương trình.
(Theo TTXVN)