- Cuối giờ chiều ngày 2/12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã có 88 cơ sở sản xuất, chế biến cháo dinh dưỡng trên địa bàn được kiểm tra. Phát hiện 31 cơ sở vi phạm, đình chỉ 4 cơ sở, lấy 27 mẫu (6 mẫu cháo khô và 2 mẫu thực phẩm trộn chung với cháo).
4 cơ sở bị đình chỉ là Công ty TNHH Anh Kiên (quận 12), cháo Nàng Hương (đường Lâm Văn Bền, quận 7), doanh nghiệp tư nhân chế biến thực phẩm Vũ Hoàng Mai (phường 13, quận Gò Vấp) và Hộ kinh doanh Bé Bi (phường An Lạc, quận Bình Tân).
4 cơ sở nêu trên chưa đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tường trần của cơ sở Anh Kiên không vệ sinh, cống rãnh không thông thoát, thực phẩm chưa được che đậy.
Cơ sở cháo Nàng Hương vệ sinh nền không đạt, nhiều vật dụng không liên quan còn để trong khu vực sản xuất.
Cơ sở Vũ Hoàng Mai vẫn tiếp tục hoạt động khi đã trả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại địa chỉ đang sản xuất, thiếu kệ kê thành phẩm, hồ sơ công bố hết hạn, sàn nhà nơi sản xuất đọng nước bẩn.
Cơ sở cuối cùng bị tạm đình chỉ do quy trình chế biến chưa đảm bảo nguyên tắc một chiều.
-
Thanh Huyền