- Ngày 29/1, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã phát hiện thêm ớt bột có chất gây ung thư. Đó là mẫu ớt bột Kim Nga loại 500g/bịch, sản xuất ngày 20/1/2010, hạn sử dụng một năm, phát hiện có chất Rhodamine B hàm lượng 51,12 mg/kg.
Ngoài ra, kết quả xét nghiệm cũng tìm thấy chất Rhodamine B với hàm lượng 33,41 mg/kg trong bột điều đỏ hiệu Kim Nga, loại 500g/bịch, ngày sản xuất 20/1/2010, hạn sử dụng một năm.
Cả 2 loại sản phẩm trên ngoài chất gây ung thư còn không đạt cả chỉ tiêu về vi sinh và đều do hộ kinh doanh Kim Nga sản xuất tại địa chỉ số 48/1 đường số 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.
Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định đình chỉ sản xuất của cơ sở, niêm phong 77,5kg bột ớt và 258kg bột điều đỏ không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, thanh tra buộc cơ sở phải thu hồi và tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm sai phạm trên.
-
Thanh Huyền