221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1317575
Acer và Asus cùng "đâm chém" iPad
0
Article
null
Acer và Asus cùng 'đâm chém' iPad
,

Không hẹn mà nên, Acer và Asus đã cùng lúc tung ra loạt sản phẩm máy tính bảng đầu tiên của mình, với hy vọng sẽ có thể thách thức iPad. Câu hỏi lớn đặt ra vẫn như muôn thuở: Liệu cơ may thành công của họ đến đâu?

Mô tả ảnh.
 
Acer sẽ bắt đầu bày bán ba mẫu tablet với kích cỡ lần lượt là 5,7 và 10-inch và giá bán dao động từ 299 - 699 USD kể từ ngày 23/11. Giám đốc điều hành Gianfranco Lanci hy vọng rằng mức giá thấp sẽ giúp Acer nhanh chóng kiểm soát 15-20% thị phần.

Trong khi đó Asus thông báo sẽ tung ra các mẫu tablet 7, 10 và 12 inch với nhiều mức giá khác nhau trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3/2011. Trước đó, Giám đốc điều hành Jerry Shen từng nói rằng Asus sẽ bán một mẫu tablet Windows với giá 1000 USD với đặc điểm nổi bật nhất là một bệ đỡ có thể biến thành laptop khi cần. Asus cũng dự định tung ra một thiết bị có tên Eee Pad với kích cỡ chưa được tiết lộ, sử dụng hệ điều hành Android vào tháng 3. Eee Pad sẽ có giá 399 USD, rẻ hơn 100 USD so với phiên bản iPad rẻ nhất.

Mặc dù các thông bố về tablet Acer còn khá ít ỏi song ý tưởng tung ra nhiều mẫu tablet với giá bán lẻ chưa đến 400 USD rất hợp ý với các doanh nghiệp. Dù Asus từng bị chỉ trích vì phát hành tablet quá muộn song một cuộc thăm dò mới đây cho biết có tới 14% dân Mỹ dự định sẽ mua máy tính bảng vào năm sau.

Mùa mua sắm Giáng sinh có thể thôi thúc một số người dùng sắm sửa máy tính bảng song đại bộ phận các nhà sản xuất đều đang theo dõi mức độ thành công của iPad trong khối doanh nghiệp. Họ nhận ra rằng một mẫu tablet hiệu quả nhưng rẻ tiền hơn là đối thủ rất cần thiết và đầy hấp dẫn. Do đó, việc Asus tung ra sản phẩm cạnh tranh vào cuối năm không phải là một ý tưởng tồi, bởi kế hoạch của họ là nhằm kết nối với doanh nghiệp hơn là người dùng cá nhân.

iSuppli dự đoán rằng 2011 sẽ là năm đích thực của các đối thủ iPad và đến năm 2012, vị thế độc tôn của iPad trên thị trường sẽ bị phá bỏ. Thị trường tablet sẽ được phân chia lại đồng đều hơn.

Trọng Cầm (Theo PCWorld)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,