221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1320550
Đan Mạch đưa Nàng tiên cá về nhà an toàn
1
Article
null
Đan Mạch đưa Nàng tiên cá về nhà an toàn
,
Hôm qua (20/11), bức tượng Nàng tiên cá bé nhỏ đã được đưa về "nơi sinh ra" tại một hòn đá ở bến cảng tại Copenhagen (Đan Mạch) an toàn.

Sau 6 tháng (1-5 tới 31-10) được đem đi triển lãm tại World Expo Thượng Hải (Trung Quốc) trong gian hàng của Đan Mạch, biểu tượng nổi tiếng nhất của Copenhagen-tượng Nàng tiên cá bé nhỏ đã được đưa về nước.

Trước khi được đưa sang Trung Quốc, đã có rất nhiều ý kiến phản đối trong đó có cháu trai của nhà điêu khắc Edvard Eriksen, người tạo ra bức tượng này.

Kể từ khi được đặt tại bến cảng tại Copenhagen vào năm 1913, mặc dù Nàng tiên cá bé nhỏ đã trải qua nhiều biến cố như bị mặc quần áo, bị sơn hồng và thậm chí là chặt đầu nhưng đây là lần đầu tiên nàng rời khỏi vị trí của mình.
Mô tả ảnh.
Người dân thành phố tới xem lễ đưa Nàng tiên cá bé nhỏ trở lại vị trí cũ
Mô tả ảnh.
Thị trưởng thành phố Copenhagen (trái), Bộ trưởng Bộ Thương mại Đan Mạch (giữa) và Đại sứ Trung Quốc tại Đan Mạch tới dự
Mô tả ảnh.
Cuối cùng, Nàng tiên cá cũng được trở về nhà an toàn
  • Sầm Hoa (Theo Xinhuanet)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,
,
Ngắm cảnh huy hoàng chào đón Giáng sinh
Ngắm cảnh huy hoàng chào đón Giáng sinh

Một dòng thác ánh sáng bất ngờ xuất hiện trước cửa khách sạn Hyatt Regency tại San Francisco, Mỹ để chào đón Giáng sinh sắp tới.

William và Kate: Thiên tình sử qua ảnh
William và Kate: Thiên tình sử qua ảnh

Hoàng tử William, con trai cả của Thái tử Charles và công nương quá cố Diana, đã đính hôn với bạn gái lâu năm Kate Middleton và cặp đôi này sẽ cưới nhau trong năm 2011.

Những kiểu đỗ xe đạp
Những kiểu đỗ xe đạp "không đụng hàng"

Xe đạp là một phương tiện di chuyển tiện lợi và gọn nhẹ. Chỉ cần bạn có khóa, việc đậu đỗ một chiếc xe đạp không phải là vấn đề lớn ...

Tiết lộ cuộc sống của cô gái nhỏ nhất thế giới
Tiết lộ cuộc sống của cô gái nhỏ nhất thế giới

Không ai nghĩ rằng Tiny Jyoti (Ấn Độ) cao 58 cm và nặng 5,4 kg năm nay đã 15 tuổi.

,
,
,