221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1317708
Chế tạo "xe đua F1" chỉ với 600 USD
1
Article
null
Chế tạo 'xe đua F1' chỉ với 600 USD
,

Chỉ với 600 USD, một nhóm sinh viên năm thứ tư Đại học Tây Nam (Trùng Khánh, Trung Quốc) đã tự chế cho mình một chiếc xe giống hệt xe đua công thức 1.

Mô tả ảnh.
Hồng Thông Long đang lái "chiếc xe đua F1" trong khuôn viên trường

Chiếc xe này được Hồng Thông Long, sinh viên năm thứ tư Học viện Kỹ thuật, Đại học Tây Nam (Trung Quốc) giới thiệu trong buổi khai mạc tháng công nghệ sinh viên. Hồng Thông Long cho biết, anh đã cùng với một nhóm sinh viên phải làm việc trong vòng 1 năm, sử dụng hết gần 1000 linh kiện để làm ra chiếc xe có bề ngoài và kết cấu bên trong giống hệt xe đua công thức 1. Tất cả các khâu lắp ráp đều được làm bằng tay và tổng chi phí là 4000 NDT (khoảng 600 USD).

Ngoài ra, nhóm sinh viên này có chế tạo ra 4 chiếc ô tô vỏ nhôm nặng chừng 50 kg được lắp ráp bằng tay khác. Sinh viên Đại Kiệt cho hay, có thể lái những chiếc xe mà họ chế tạo nhưng rất khó để xin được giấy phép lưu thông trên đường.

Tại buổi lễ khai mạc còn có nhiều chiếc xe ô tô khác do sinh viên trong trường chế tạo ra điển hình như chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời có thể chở được 2 người và không cần tới 1 giọt dầu nào. Tốc độ tối đa của chiếc xe này có thể lên tới 40 km/h và đi được 4-5 giờ đồng hồ nếu đi vào ngày nắng.

  • Sầm Hoa (Theo Xinhuanet)

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,
,
Xem dân Mỹ rậm rịch đi bỏ phiếu giữa kỳ
Xem dân Mỹ rậm rịch đi bỏ phiếu giữa kỳ

Vài giờ nữa, người Mỹ sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ để chọn ra các thành viên trong Hạ viện, Thượng viện và các văn phòng địa phương.

Học sinh tiểu học được dạy cắt lúa
Học sinh tiểu học được dạy cắt lúa

Hàng trăm học sinh tiểu học ở Bắc Kinh đã xuống ruộng, cầm liềm học cắt lúa như những bác nông dân thực thụ.

Người dân Indonesia lại lao đao chạy núi lửa
Người dân Indonesia lại lao đao chạy núi lửa

Sáng nay, hàng trăm người dân ở một ngôi làng cách chân núi Merapi khoảng 7 km đã phải đi di tản bằng xe máy vì "cơn giận dữ" lần nữa của núi lửa.

Cuộc sống dưới cống ngầm của những người dân Mông Cổ
Cuộc sống dưới cống ngầm của những người dân Mông Cổ

Mùa đông ở Ulan Bator rất khắc nghiệt, nhiệt độ có thể xuống dưới - 25 độ C. Thế nhưng đối với những người vô gia cư thì mua đông lại càng khó khăn hơn gấp vạn lần.

,
,
,